"Nga không giúp Assad mà chỉ “cứu” Syria..."

Gốc
Nhiệm vụ của Lực lượng không quân-vũ trụ Nga tại Syria không phải là hỗ trợ cho chế độ Tổng thống Assad, mà là giải cứu đất nước này khỏi chủ nghĩa khủng bố quốc tế.

"Nga không giúp Assad mà chỉ “cứu” Syria..." - Ảnh 1

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov

Ngày 23/10, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov đã trả lời phỏng vấn trên đài BBC của Anh. Trong đó, ông Peskov đã nói về những chiến công của quân đội Nga tại Syria và sự hợp tác của Nga với chính quyền Syria.

Ông Peskov cho biết,

Ông Peskov nói: "Bây giờ còn quá sớm để nói đến những kết quả cụ thể, nhưng chúng ta đang nhìn thấy những tín hiệu thành công đầu tiên của quân đội Syria, do đó có nhiều hi vọng khi cho rằng, họ sẽ giành lại từng mét, từng kilomet lãnh thổ từ tay các phần tử khủng bố và băng nhóm cực đoan".

Trả lời câu hỏi của người dẫn chương trình về "phe đối lập ôn hòa" tại Syria, người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov trả lời rằng, các đối tác của Nga không thể tìm thấy bất kỳ tổ chức nào có liên quan đến "Nhà nước Hồi giáo", "Al-Qaeda" hay tổ chức khủng bố tương tự.

Khi được hỏi, liệu tất cả các lực lượng nổi dậy ở Syria có phải là các phần tử khủng bố hay không, ông Peskov cho biết, đa số các lực lượng này là "mối nguy hiểm đối với Syria và chúng ta, chúng đều là các phần tử khủng bố".

Khi được hỏi về cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tại Vienna, ông Peskov đặc biệt nhấn mạnh rằng, Nga nhất trí trao đổi thông tin với Mỹ và các nước khác, nhưng muốn trao đổi thông tin ở mức độ sâu rộng hơn, bao gồm cả dữ liệu về các mục tiêu không kích. Tuy nhiên, các đối tác phương Tây đã từ chối chia sẻ thông tin với Nga.

Về cuộc gặp giữa Tổng thống Syria Bashar al-Assad Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow, ông Peskov nói: "Các bạn không thể giải quyết tình hình Syria, không thể giải cứu đất nước này và không thể nghĩ đến một giải pháp chính trị nào trong tương lai, nếu không tiến hành đối thoại với nhà lãnh đạo hợp pháp của Syria".

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Tin nóng

Tin mới