Nga không kích cắt đứt đường tiếp tế quan trọng của IS ở Syria

Gốc
Các tiêm kích của Nga đã ném bom một cây cầu bắc qua sông Euphrates tại Syria, vốn là con đường tiếp tế quan trọng của phiến quân Hồi giáo IS.

Theo RT dẫn lời trung tướng Andrey Kartapolov, Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga cho biết trong cuộc họp báo ngày 22/10: Các máy bay chiến đấu của Nga đã ném bom một cây cầu bắc qua sông Euphrates tại Syria, được nhóm phiến quân IS sử dụng để vận chuyển hàng tiếp tế từ Iraq vào Syria.

Ông Kartapolov cho hay: “Cây cầu bắc qua sông Euphrate gần thành phố Deir ez-Zor của Syria là một điểm quan trọng trong chuỗi hậu cần của IS. Hôm nay, các phi công Nga đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào mục tiêu này”.

Nga không kích cắt đứt đường tiếp tế quan trọng của IS ở Syria - Ảnh 1

Tướng Kartapolov nói thêm, các cuộc không kích vào ngày 22/10 đã giúp cắt đứt tuyến đường vận chuyển đạn dược và vũ khí của phiến quân IS và ông nhấn mạnh cuộc không kích tiến hành tại một khu vực mà theo quân đội Mỹ là bị phiến quân IS kiểm soát hoàn toàn.

Kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch không kích tại Syria ngày 30/9, các máy bay quân sự của Moscow đã phá hủy tổng cộng 819 mục tiêu của IS trong 934 lần xuất kích.

Phan Hoàng

Tin nóng

Tin mới