Nga không kích nhầm khiến 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng

Gốc
Phía Nga khẳng định do sự cung cấp tọa độ sai của Thổ Nhĩ Kỳ mà lực lượng nước này đã tiến hành một cuộc không kích nhầm, giết chết 3 binh sĩ Thổ.

Nga không kích nhầm khiến 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng - Ảnh 1

Máy bay Nga đang không kích mục tiêu tại Syria

Ngày 10.2, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một vụ "bắn nhầm" đã xảy ra trong khu vực thực hiện chiến dịch chống tổ chức khủng bố IS tại Syria, và nêu bật nguy cơ xung đột ngoài ý muốn giữa các cường quốc đang tham chiến tại quốc gia này.

Ngay lập tức Nga đã lên tiếng thừa nhận gây ra vụ không kích nhầm lần này và cho rằng nguyên nhân là sự sai sót trong khâu liên lạc giữa lực lượng quân sự của hai nước.

"Thật không may, trong khi quân đội của chúng tôi thực hiện những cuộc tấn công vào những kẻ khủng bố dưới sự chỉ điểm tọa độ của đối tác Thổ Nhĩ Kỳ thì lại trúng vào những binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ có mặt ở đó", phát ngôn viên điện Kremlin Dimitry Peskov nói trong cuộc họp báo ngày 10.2.

"Đó là sự thiếu phối hợp trong việc cung cấp tọa độ, chúng tôi sẽ làm việc để xây dựng lại nó", ông Peskov nói thêm.

Phó thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus cũng cho biết điều quan trọng là Tổng thống Vladimir Putin đã nhanh chóng chia buồn tới người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan về sự cố đáng tiếc lần này.

"Chúng tôi đang điều tra vấn đề này. Thông tin ban đầu cho thấy đây là một vụ tai nạn... và là một sự cố không mong muốn do thông tin không chính xác của các tọa độ. Điều này khiến chúng ta (Thổ) và Nga cần phải phối hợp chặt chẽ hơn", ông Kurtulmus nói.

Thiên Hà (theo Reuters)

Tin nóng

Tin mới