Ngày 23/10, chiến đấu cơ của không quân Nga đã xuất kích 53 lần tấn công 72 mục tiêu của tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Hama, Aleppo, Damascus, Idlib, Latakia và Deir ez-Zor của Syria.

Hãng thông tấn RT của Nga dẫn lời người đại diện phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng tướng Igor Konashenko cho biết trong 24 giờ qua, tiêm kích Su-34 và hai cường kích Su-25SM, Su-24M của Nga đã thực hiện 53 cuộc không kích, tấn công 72 mục tiêu của tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở 6 tỉnh Hama, Aleppo, Damascus, Idlib, Latakia và Deir ez-Zor của Syria.

Nga khong kich pha tan 72 can cu IS, don duong cho quan doi Syria - Anh 1

Lực lượng máy bay chiến đấu của Nga đã tiêu diệt 72 mục tiêu của tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS trong ngày 23/10.

Ông Igor còn cho biết các cuộc không kích của Nga vào mục tiêu phiến quân ở Syria ngày càng hiệu quả hơn. "Các máy bay chiến đấu của Nga trước đây phải bay theo cặp, nhưng đến nay điều đó là không cần thiết vì các phi công đã quá quen với địa hình và có thể không kích 2 mục tiêu trong 1 lần xuất kích".

Thống kê từ Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết kể từ khi bắt đầu chiến dịch không kích tại Syria hôm 30/9, tính đến ngày 22/10, Nga đã thực hiện được 934 vụ không kích, phá hủy 819 cơ sở khủng bố. Khủng bố ở Syria đã hoảng loạn, bỏ chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ và Jordan.

Cùng với 53 cuộc không kích dữ dội của lực lượng không quân Nga, ngày 23/10, quân đội Syria đã đồng loạt tấn công và tiêu diệt hơn 300 phần tử khủng bố thuộc phiến quân IS tại tỉnh Latakia, miền Đông Syria.

45 phiến quân IS cũng đã bỏ mạng sau khi lực lượng quân đội của Chính phủ Tổng thống Assad tấn công vào một đoàn gồm 23 xe đang di chuyển ở tỉnh Hama.

Trước đó, có thông tin cho biết Nga sẽ tăng cường độ không kích lên 200-300 lượt mỗi ngày và sắp trưng dụng sân bay quốc tế Latakia là để dọn đường cho kế hoạch này. Động thái này xuất hiện sau khi quân đội Syria đẩy lùi nhóm nổi dậy ở tỉnh Aleppo, nhờ hỗ trợ của các máy bay Nga đã ném bom dọc nước này 3 tuần vừa qua.

Thu Phương (Theo RT)