Nga không liên quan đến vụ đánh cắp dữ liệu của đảng Dân chủ

Gốc
(Baonghean.vn) - 1 tin tặc có tên "Guccifer 2.0" ngày 8/9 đã chia sẻ trên tờ Wall Street Journal rằng cáo buộc của Mỹ cho rằng Nga có liên quan đến việc đột nhập hệ thống dữ liệu của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ Mỹ (DNC) là sai lầm.

Nga không liên quan đến vụ đánh cắp dữ liệu của đảng Dân chủ - Ảnh 1

Ảnh minh họa: Pixabay.

"Guccifer 2.0" cho biết: "Tôi đã đọc một số thông tin, một số chuyên gia kỹ thuật phát hiện địa chỉ IP của tôi bằng cách nào đó có kết nối với Nga và có song song 2 phiên bản tiếng Nga và tiếng Anh."

Sau đó, tay hacker này bày tỏ sự chế nhạo cùng lời chia sẻ "Đây là cái gọi là bằng chứng chắc chắn của họ".

Trước đó, vào tháng 7, truyền thông Mỹ đưa tin các nhà điều tra đã buộc tội tin tặc Nga có liên quan đến một vụ đột nhập vào hệ thống thư điện tử của DNC, theo đó tiết lộ thông tin các quan chức thuộc Đảng Dân chủ đã câu kết hỗ trợ cho chiến dịch tranh cử của ứng viên Hillary Clinton.

Guccifer 2.0 không phải là tin tặc "Guccifer" (người có tên thật là Rumani Marcel Lehel Lazar), người đã bị kết án 52 tháng tù giam bởi các nhà chức trách Mỹ hồi đầu tháng 9do xâm nhập tài khoản email cá nhân và tài khoản mạng xã hội của khoảng 100 người Mỹ, trong đó có 2 cựu Tổng thống, 1 cựu thành viên Nội các, 1 cựu thành viên Hội đồng tham mưu trưởng và 1 cựu cố vấn tổng thống.

Guccifer 2.0 đã theo chân Lazar thực hiện vụ rò rỉ tài liệu của Đảng Dân chủ. Các cơ quan tình báo Mỹ sau đó đã cáo buộc Guccifer 2.0 có liên quan đến giới tình báo Nga. Cáo buộc này sau đó đã bị cả Nga và bản thân tin tặc này phủ nhận.

Thanh Hiền

(Theo Sputnik)

Tin nóng

Tin mới