Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga khuyên thẳng Mỹ khi bị tố tấn công mạng

Đại sứ quán Nga tại Mỹ vừa lên tiếng bác bỏ cáo buộc liên quan đến tấn công mạng nêu trong báo cáo của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA).

Tuyên bố của Nga cho rằng: "Chúng tôi kiên quyết bác bỏ cáo buộc về sự liên can của các cơ quan chính phủ Nga tới những vụ tấn công vào các cơ sở chính phủ và tư nhân ở Mỹ cũng như ở nước ngoài".

Nga bác bỏ mọi cáo buộc tấn công mạng của Mỹ.

Các nhà ngoại giao Nga không quên nhắc lại rằng cuộc chiến chống tội phạm mạng là một ưu tiên của Nga và là một phần không thể thiếu trong chính sách của nhà nước Nga nhằm chống lại mọi hình thức tội phạm.

Đại sứ quán Nga lưu ý rằng Tổng thống Vladimir Putin hồi tháng 9/2020 đã đề xuất một chương trình tổng hợp các biện pháp nhằm khôi phục quan hệ hợp tác Nga - Mỹ trong lĩnh vực an ninh thông tin quốc tế.

Trong đó có đề xuất duy trì các kênh liên lạc thường xuyên và hiệu quả giữa các cơ quan có thẩm quyền của hai nước.

"Chúng tôi hy vọng rằng phía Mỹ sẽ từ bỏ hành vi cáo buộc vô căn cứ và tập trung vào công tác chuyên môn với các chuyên gia Nga để tăng cường an ninh thông tin quốc tế", đại sứ quán Nga cho biết.

Cùng với lời khuyên dành cho Mỹ, Đại sứ quán Nga cũng đề nghị chấn chỉnh trật tự trên lãnh thổ Mỹ, nơi từ đó liên tục có các vụ tấn công vào các cơ sở hạ tầng trọng yếu của Nga.

Trước đó, NSA và Anh trong một báo cáo chung đã cáo buộc Tổng cục tình báo của Nga liên quan đến các cuộc tấn công của hacker vào hàng trăm cơ quan chính phủ Mỹ và tổ chức tư nhân trên khắp thế giới.

"Ít nhất từ giữa năm 2019 đến đầu năm 2021, Cục tình báo thuộc Bộ Tổng tham mưu Nga, đơn vị quân đội 26165, đã sử dụng hacker để tiến hành các nỗ lực quy mô lớn, phân tán và ẩn danh nhằm giành quyền truy cập vào hàng trăm mạng chính phủ và tư nhân các cơ sở trên khắp thế giới", báo cáo của NSA viết.

Cơ quan An ninh Quốc gia, Cục Điều tra Liên bang và Cơ quan An ninh Mạng - Bảo vệ Cơ sở hạ tầng, cùng với Trung tâm An ninh Mạng Quốc gia Vương quốc Anh, đưa ra thêm cáo buộc chống lại các nhóm hacker được cho là có liên quan đến Nga.

"Những nỗ lực này gần như chắc chắn sẽ vẫn tiếp tục cho đến ngày nay", cơ quan NSA nhấn mạnh.

Theo Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ, mục tiêu của chiến dịch là hàng trăm cấu trúc của Mỹ và quốc tế, bao gồm cả các cơ quan chính phủ, quân đội ở Mỹ. Báo cáo nhấn mạnh mặc dù cuộc tấn công có phạm vi toàn cầu, nhưng hầu hết các mục tiêu là ở Mỹ và châu Âu.

Đan Nguyên

Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/nga-khuyen-thang-my-khi-bi-to-tan-cong-mang-3434814/