Nga kỉ niệm Ngày Hải quân hoành tráng trên khắp đất nước

Gốc
ANTĐ - Tàu chiến, tàu ngầm, tàu đổ bộ, máy bay và hàng nghìn binh sĩ đã được triển khai đến các cảng biển trên khắp nước Nga nhằm kỉ niệm Ngày Hải quân truyền thống.

ANTĐ - Tàu chiến, tàu ngầm, tàu đổ bộ, máy bay và hàng nghìn binh sĩ đã được triển khai đến các cảng biển trên khắp nước Nga nhằm kỉ niệm Ngày Hải quân truyền thống.

Bài viết liên quan Số lượng đặt hàng chiến đấu cơ Su-35 của Nga tăng mạnh Trung Quốc "chơi trội", mong giành chiến thắng ở Tank Biathlon 2015 Căng thẳng với NATO, Nga ban hành học thuyết hàng hải mới Nga đang triển khai 80 tàu chiến hoạt động trên toàn thế giới

Các lễ diễu binh đã được tổ chức ở hạm đội Thái Bình Dương, Baltic và biển Đen cũng như Caspian Flotilla.

“Vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 7 hàng năm, chúng tôi thường xuyên tôn vinh những quân nhân và cựu chiến binh, thậm chí cả những công nhân đang làm ở xưởng đóng tàu, các cơ quan nghiên cứu công nghiệp – quân sự và bất kì ai đang phục vụ trên biển”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho hay.

Hàng chục tàu chiến đã tham gia vào buổi lễ kỉ niệm

Lễ kỉ niệm năm nay đã diễn ra vào ngày 26-7 và như truyền thống, hạm đội Thái Bình Dương đã tổ chức diễu binh ở Vịnh Amur, với 20 tàu chiến và tàu ngầm, dẫn đầu bởi tàu tuần dương tên lửa Varyag. Tàu chống ngầm Admiral Vinogradov, Marshal Shaposhnikov, tàu khu trục Bistry và tàu đổ bộ Nikolay Vilkov cũng có mặt trong sự kiện này.

Trong khi đó, rô-bốt chiến đấu Platform-M đã được trình làng ở Petropavlovsk-Kamchatsky và Vladivostok. Tại vùng Avachisnky của Kamchatka, 15 tàu chiến và tàu hỗ trợ đã tham gia vào lễ kỉ niệm.

Tại hạm đội Baltic, hơn 20 tàu chiến, tàu ngầm, tàu tốc độ cao, tàu hỗ trợ, cũng như hơn 15 loại thiết bị bảo vệ duyên hải, cùng 2.000 binh lính đã xuất hiện trong buổi duyệt binh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến dự lễ kỉ niệm ở thành phố Balyisk, phía tây vùng Kaliningrad, một phần lãnh thổ tách rời của Nga ở biển Baltic. Tại đây có sự xuất hiện của tàu liên lạc Yury Ivanov, tàu khu trục Nastoichiviy, tàu đổ bộ Kaliningrad, tàu hộ tống Admiral Grigorovich, tàu hộ vệ Stereguschy, tàu ngầm diesel-điện Stary Oskol và tàu dò mìn Alexey Obukhov. Ngoài ra, 8 máy bay ném bom Su-34 fullback và chiến đấu cơ đánh chặn MiG-31 cũng lần đầu tiên xuất hiện tại lễ duyệt binh ở Balyisk.

Lễ kỉ niệm được tổ chức ở nhiều cảng biển trên khắp nước Nga

Tại thủ phủ phía nam của Nga, thành phố St. Petersburg, 10 tàu chiến các loại bao gồm tàu đổ bộ Minsk, tàu chống ngầm Urengoy và tàu ngầm Vyborg đã tham gia vào buổi biểu diễn.

Hạm đội phương Bắc ở Severmorsk đã khiến khán giả bất ngờ với màn tập trận tấn công đổ bộ với sự xuất hiện của cả lực lượng không quân. Tàu đổ bộ Georgy Pobedonosets là Kondopoga đóng vai phe tấn công, trong khi các xe bọc thép sẽ tìm cách ngăn chặn và chống trả hành động này. Tại Crimea, 20 tàu, 35 máy bay, 10 tàu hỗ trợ cũng như 21 thiết bị bảo vệ bờ biển đã tập trung tại cảng Sevastopol.

Cùng lúc đó, điện Kremlin đã đưa ra học thuyết hàng hải mới với mục tiêu bảo vệ quyền lợi quốc gia Nga và xây dựng một lực lượng hải quân đi đầu trên thế giới.

Tin nóng

Tin mới