Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga kích hoạt hệ thống radar cảnh báo sớm ở biên giới

Gốc

(GDVN) - Tổng thống Nga hôm 29/11 đã tuyên bố khánh thành một trạm radar cảnh báo sớm tại Kaliningrad, vùng lãnh thổ tiếp giáp với EU.

"Tôi hy vọng rằng bước đi này sẽ chỉ rõ cho các đối tác của chúng ta thấy tín hiệu đầu tiên về sự sẵn sàng của đất nước chúng ta trong việc đưa ra một phản ứng thích hợp với lá chắn tên lửa của Mỹ" - Tổng thống Dmitry Medvedev nói với các quan chức quốc phòng cấp cao tại Kaliningrad.

Tổng thống Dmitry Medvedev

Động thái trên của Nga được đưa ra nhằm phản đối việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tại các nước NATO nằm sát biên giới với Nga, mặc dù Mỹ tuyên bố rằng lá chắn phòng thủ tên lửa này của Mỹ và NATO không nhắm mục tiêu vào nước Nga.

"Nga sẽ sẵn sàng lắng nghe đề xuất của các đối tác phương Tây về các vấn đề phòng thủ tên lửa... Nếu tín hiệu này không được lắng nghe, chúng ta sẽ triển khai các phương pháp khác để bảo vệ bao gồm cả việc thực thi các biện pháp đối phó mạnh và triển khai lực lượng tấn công" - ông Medvedev nói thêm.

Tuần trước, Tổng thống Medvedev cũng đã lên tiếng cho biết, Nga có thể sẽ triển khai hệ thống trạm tên lửa quốc phòng, bao gồm hệ thống tên lửa Iskander, ở khu vực phía tây và phía nam của đất nước nếu Mỹ triển khai thêm hệ thống tên lửa ở châu Âu.

Nguồn Giáo Dục VN: http://giaoduc.net.vn/quoc-te/nga-kich-hoat-he-thong-radar-canh-bao-som-o-bien-gioi/79220.gd