Nga kỷ niệm Ngày Bảo vệ Tổ quốc

Gốc
Ngày 23/2, nước Nga kỷ niệm Ngày Bảo vệ Tổ quốc. Các hoạt động lễ hội bắt đầu bằng việc đặt vòng hoa tại các đài tưởng niệm vinh quang ở nhiều thành phố trên cả nước.
0:00 / 0:00
0:00

Tổng thống Putin đã chúc mừng các cựu chiến binh, các quân nhân trong các lực lượng vũ trang và toàn thể người dân Nga nhân ngày lễ trọng đại này.

Trong lời chúc mừng, Tổng thống Nga Putin bày tỏ lòng biết ơn đặc biệt tới các cựu chiến binh - một thế hệ vĩ đại đã dạy cho thế hệ ngày nay, các con, cháu của họ chiến thắng và không đầu hàng.

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: TASS

Nhà lãnh đạo Nga cảm ơn tất cả các quân nhân đã thực hiện xứng đáng nhiệm vụ của họ và lưu ý rằng quân đội và hải quân Nga sẵn sàng đối mặt với những thách thức khó khăn nhất.

Tổng thống Putin khẳng định: “Thế giới hiện đại đòi hỏi thường xuyên cảnh giác và sẵn sàng đối phó với những thách thức khó khăn nhất, hành động một cách thành thạo, quyết đoán và hiệu quả. Quân đội và hải quân của chúng ta biết cách làm điều này. Chúng ta tự hào về hiệu quả chiến đấu, rèn luyện, trau dồi kiến thức hiện đại và vũ khí mới nhất”.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng, một trong những bằng chứng cho thấy uy tín của các lực lượng vũ trang được tăng cường là sự quan tâm ngày càng tăng của thế hệ trẻ đối với các chuyên ngành quân sự. Theo lời ông, “ngày càng có nhiều các bạn trẻ coi nghĩa vụ quân sự là quan trọng đối với bản thân và cần thiết cho quê hương đất nước. Nhiều lính nghĩa vụ ở lại quân đội, tiếp tục phục vụ, đi học ở các trường quân sự - suốt đời họ chọn bảo vệ Tổ quốc là nghề nghiệp của mình.” Ông tin rằng, đa số lựa chọn này là nhờ chỉ huy của họ, “tinh thần nghĩa vụ quân sự phụ thuộc vào các sĩ quan”.

Ngày 23/2 được coi là ngày kỷ niệm thành lập Hồng quân và cho đến năm 1993 được gọi là Ngày của Quân đội và Hải quân Liên Xô. Vào ngày này người dân Nga được nghỉ và các hoạt động kỷ niệm diễn ra trọng thể ở nhiều nơi trên cả nước./.

Anh Tú/VOV-Moscow

Nguồn VOV https://vov.vn/the-gioi/nga-ky-niem-ngay-bao-ve-to-quoc-838920.vov