Tổ hợp tên lửa đạn đạo Iskander-M đã lần đầu tiên được Quân đội Nga triển khai bắn thử ở vùng Siberia.

Mời độc giả xem clip bắn thử tên lửa Iskander-M:

Theo hãng thông tấn TASS, Quân đội Nga đã chính thức thành lập các đơn vị tên lửa chiến lược mới tại một số vùng thuộc Quân khu phía Đông Nga cụ thể hơn là tại Cộng hòa Buryatia (Siberia). Và ngay từ đầu năm, các đơn vị này vừa tiến hành xong cuộc tập trận bắn tên lửa mới trang bị.

Đại tá Alexander Gordeyev – Phát ngôn viên bộ tư lệnh Quân khu phía Đông Nga trong một buổi họp báo vào 29/2 cho biết, một số đơn vị tên lửa chiến lược thuộc quân khu này sau khi được trang bị tổ hợp tên lửa đạn đạo Iskander-M trong năm 2015 đã có đợt diễn tập sẵn sàng chiến đấu đầu tiên trong năm nay.

Nga lan dau ban ten lua Iskander-M o vung Siberia - Anh 1

Hình ảnh tổ hợp tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M của Quân đội Nga.

Cũng theo ông này các đơn vị tên lửa trên sẽ thực hiện một cuộc hành quân thường kỳ tại một trong các bãi thử nghiệm trong khu vực. Trong quá trình này sẽ thực hiện ít nhất 10 nhiệm vụ huấn luyện và chiến đấu, gồm có việc đẩy lùi các đợt tấn công của các nhóm phá hoại và trinh sát của đối phương, triển khai tổ hợp và sử dụng tên lửa mô phỏng tấn công các mục tiêu đề ra.

Cuộc diễn tập sẵn sàng chiến đấu trên được tiến hành dưới sự giám sát trực tiếp của Tư lệnh Quân khu phía Đông – Thiếu tướng Dmitry Kovalenko.

Các đợt diễn tập sẵn sàng chiến đấu được Quân đội Nga tổ chức nhằm kiểm tra khả năng đưa ra các quyết định độc lập trong nhiều tình huống khác nhau của chỉ huy các đơn vị tên lửa đạn đạo, cũng như tính sẵn sàng chiến đấu khả năng triển khai các tổ hợp tên lửa đạn đạo ngay sau khi có lệnh báo động.

Được biết trong đợt diễn tập này Quân khu phía Đông Nga đã điều động khoảng 400 binh sĩ và hơn 50 thiết bị quân sự nhằm phục vụ quá trình diễn tập.

Trà Khánh