Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga lần đầu phô diễn sức mạnh tên lửa siêu thanh 'bất khả chiến bại' trước công chúng

Trong khuôn khổ Triển lãm hàng không Aviamiks được tổ chức trên thao trường Dubrovichi ở vùng Ryazan, Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã lần đầu tiên trình diễn máy bay MiG-31K với tên lửa siêu thanh Kinzhal.

Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn thông tin trên trang web của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc trình diễn của các khí tài nói trên là một phần trong cuộc trình diễn của của hơn 50 phi hành đoàn trên các máy bay Su-35, Su-30SM, Su-34, Il-76MD, Mi-26T, Mi-8AMTSh-v, Ka-52 và những máy bay khác của Nga.

Trong quá trình biểu diễn trên không, các máy bay này đã thực hiện những thủ thuật bay tấn công tên lửa từ nhiều loại hình cơ động khác nhau, đổ bộ chiến thuật từ trực thăng vận tải có sự yểm trợ của các máy bay tấn công Mi-28N và Ka-52, phóng tên lửa từ máy bay Thợ săn đêm Mi-28N, thả hàng tiếp tế…

Tên lửa siêu thanh Kinzhal được Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố lần đầu trong Thông điệp gửi Quốc hội Nga năm 2018.

Người đứng đầu Nhà nước Nga khi đó khẳng định tên lửa này có thể bay tới mục tiêu chỉ trong vài phút bằng tốc độ bay gấp 10 lần tốc độ âm thanh và tầm bay xa là 2.000 km. Ngoài ra, tên lửa có thể được trang bị đầu đạn hạt nhân. Bộ Quốc phòng Nga sau đó thông cáo đã phóng thử thành công tên lửa trên.

Hồi tháng 5 vừa qua, Tổng thống Nga Putin đã thị sát màn biểu diễn của máy bay MiG-31 mang tên lửa siêu thanh Kinzhal.

Phía Nga khẳng định, tên lửa có khả năng cơ động với tốc độ như tên lửa Kinzhal thực sự không thể bị các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa đạn đạo hiện có tấn công.

Hà Dung

Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/the-gioi/nga-lan-dau-pho-dien-suc-manh-ten-lua-sieu-thanh-bat-kha-chien-bai-truoc-cong-chung-465931.html