Trong phiên họp ngày 17/11, Ủy ban bầu cử Trung ương (SIK) Nga đã thông qua quyết định thành lập Nhóm công tác, có nhiệm vụ tiếp nhận, kiểm tra văn kiện và hồ sơ của các ứng cử viên ra tranh chức tổng thống, dự kiến diễn ra vào ngày 4/3/2012.

Nhóm công tác do Thư ký SIK Nikolai Kolkin đứng đầu, bắt đầu nhận hồ sơ và đơn tranh cử từ ngày 24/11, ngày bắt đầu cuộc vận động tranh cử tổng thống mới.

Trước khi ra quyết định thành lập Nhóm công tác này, SIK cũng đã thông qua danh sách hồ sơ và tài liệu mà mọi ứng cử viên ra tranh chức tổng thống cần phải nộp đủ, trong đó có báo cáo về thu nhập và tài sản trong 4 năm 2007-2011.

Theo luật định, những ứng cử viên tự ra tranh cử hoặc được các chính đảng không có chân trong Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đề cử, đều phải nộp đủ 2 triệu chữ ký ủng hộ của cử tri. Duma Quốc gia Nga khóa mới sẽ có nhiệm kỳ 5 năm và tổng thống mới có nhiệm kỳ 6 năm.

Nhóm công tác trên có quyền mời các chuyên gia thuộc các lĩnh vực nội vụ, tư pháp, quốc phòng, an ninh và di trú tham gia hoạt động của nhóm./.

(TTXVN/Vietnam+)