Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga mang dàn 'binh hùng tướng mạnh' tham gia tập trận Vostok-2022

Ngày 29/8, Bộ Quốc phòng Nga thông báo sẽ đem hơn 50.000 quân nhân và hơn 5.000 phương tiện vũ khí tham gia cuộc tập trận quân sự chiến lược Vostok-2022 tại Quân khu miền Đông nước này.

Nga đem hơn 50.000 quân nhân và hơn 5.000 phương tiện vũ khí tham gia cuộc tập trận quân sự chiến lược Vostok-2022. (Nguồn: Ria)

Nga đem hơn 50.000 quân nhân và hơn 5.000 phương tiện vũ khí tham gia cuộc tập trận quân sự chiến lược Vostok-2022. (Nguồn: Ria)

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc diễn tập chỉ huy và tham mưu chiến lược Vostok-2022 sẽ diễn ra từ 1-7/9 tại các khu huấn luyện thuộc Quân khu miền Đông nước này.

Ngoài lực lượng quân nhân hùng hậu, hơn 5.000 phương tiện vũ khí và thiết bị quân sự, bao gồm 140 máy bay, 60 tàu chiến, tàu thuyền và tàu hỗ trợ, sẽ tham gia vào tập trận Vostok-2022 do Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga - Đại tướng Valery Gerasimov, trực tiếp chỉ huy.

Nội dung tập trận bao gồm các hạng mục phòng thủ và tấn công được tổ chức tại 7 khu huấn luyện trên đất liền, các khu quân sự duyên hải thuộc biển Okhotsk và biển Nhật Bản.

Mục tiêu diễn tập nhằm nâng cao kỹ năng của chỉ huy và binh sĩ trong việc quản lý các nhóm quân liên quân và liên minh đẩy lùi các cuộc xâm lược giả định ở hướng Đông và trong khu vực biển Viễn Đông của Nga, tăng khả năng tương thích và mức độ tương tác trong hiệp đồng tác chiến, giải quyết các nhiệm vụ chung là duy trì hòa bình, bảo vệ lợi ích và đảm bảo an ninh quân sự ở khu vực phía Đông.

Trước đó, trả lời phỏng vấn về cuộc tập trận Vostok-2022 ngày 17/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price nhận định, Washington không coi cuộc tập trận là sự kiện bất thường, nhấn mạnh đây là cuộc tập trận chung của một số quốc gia, không chỉ có Nga và Trung Quốc.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, các binh sĩ nước này cùng các đại diện của Ấn Độ, Belarus, Tajikistan và Mông Cổ sẽ tham gia cuộc tập trận quân sự chiến lược Vostok-2022, tổ chức tại Nga.

Phía Trung Quốc lưu ý, “các cuộc tập trận không liên quan đến tình hình quốc tế và khu vực hiện nay”.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc khẳng định, tham gia cuộc tập trận này là nhằm tăng cường phối hợp chiến lược giữa các nước và tăng cường khả năng ứng phó với các mối đe dọa an ninh.

(theo Sputnik)

Hoài Minh