Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngả mũ thán phục thần đồng vật lý tốt nghiệp Đại học ở tuổi 13

Thần đồng nhí 13 tuổi Elliott Tanner, đến từ Minnesota, Mỹ đã khiến nhiều người nể phục khi sớm lấy bằng cử nhân đại học ở độ tuổi còn rất nhỏ.

Elliott Tanner, 13 tuổi đang hoàn thành nốt những kỳ thi cuối cùng để chuẩn bị cho việc tốt nghiệp đại học ở tuổi thiếu niên. Được biết, thần đồng nhí có điểm trung bình là 3,78 tại Đại học Minnesota, thậm chí tham gia cả nghiên cứu khoa học và dạy kèm các bạn cùng lớp.

Trong tương lai, Elliott Tanner chia sẻ muốn trở thành một nhà vật lý lý thuyết năng lượng cao và giáo sư vật lý tại một trường đại học.

Không chỉ sắp tốt nghiệp đại học ở độ tuổi còn rất trẻ, Elliott Tanner gây ấn tượng khi theo học cả hai chuyên ngành là vật lý và toán. Elliott Tanner cho biết: "Em rất yêu thích việc nghiên cứu và có niềm đam mê với vật lý".

Mẹ của Elliott Tanner, bà Michelle Tanner cho biết cậu bé bắt đầu đọc và làm toán khi mới lên 3 tuổi. "Elliot bắt đầu biết đọc khi mới chỉ 2 hay 3 tuổi. Chúng tôi không dạy con đọc. Cậu bé tự biết đọc. Tôi cảm thấy điều đó thật thú vị", Michelle Tanner nói.

Cậu bé học tại nhà trong nhiều năm, sau đó hoàn thành chương trình trung học chỉ trong 2 năm và bắt đầu tham gia các lớp đại học từ năm 9 tuổi. "Đây là một trải nghiệm tuyệt vời, đôi lúc em nghĩ đó cũng là một chuyến hành trình điên rồ. Thật đáng ngạc nhiên", Elliott Tanner chia sẻ.

Nhiều người gặp cậu bé đều nói rằng Elliott Tanner không phải là một đứa trẻ, suy nghĩ và việc làm của cậu bé lớn trưởng thành hơn rất nhiều so với tuổi.

Tuy nhiên, bên cạnh việc học, Elliott Tanner cũng như những cậu bé đồng trang lứa thích chơi các trò chơi điện tử và giao lưu cùng bạn bè.

Sau khi hoàn thành bậc học này, Elliott Tanner nuôi hi vọng theo đuổi bậc học cao hơn và hiện cậu đang tìm kiếm học bổng và các trợ cấp.

Elliott Tanner chia sẻ về dự định tương lai: "Sau khi lấy bằng tiến sĩ, em muốn trở lại làm việc ở Đại học Minnesota, trở thành giáo sư để có cơ hội truyền cảm hứng, gợi niềm đam mê vật lý với những thế hệ sau này".

Có thành tích nổi trội nhưng Elliott vẫn chưa phải sinh viên tốt nghiệp đại học trẻ nhất trong lịch sử Mỹ. Danh hiệu đó thuộc về Michael Kearney, người tốt nghiệp Đại học Nam Alabama với bằng cử nhân Nhân chủng học năm 1992, khi mới 10 tuổi.

Lê Trang (theo Live Science)

Nguồn Kiến Thức: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/nga-mu-than-phuc-than-dong-vat-ly-tot-nghiep-dai-hoc-o-tuoi-13-1697930.html