Ngả mũ trước Simeone

Gốc
(CATP) TRƯỚC khi Simeone đến với Atletico, vị thế của đội bóng chủ sân Vicente Calderon chỉ lưng chừng ở giữa bảng xếp hạng La Liga và “đặc sản” trong lối chơi của đội bóng thành Real là hệ thống phòng ngự rất lỏng lẻo. Sau hai năm, Simeone đã đưa Atletico lên ngôi vô địch La Liga cùng với ngôi vị á quân Champions League và hệ thống phòng ngự của họ không còn “dễ xơi” cho bất kỳ hàng tấn công nào, kể cả hai đội bóng lớn Barcelona và Real Madrid.

Hai năm cũng là khoảng thời gian để Mourinho giúp Real lật đổ được sự thống trị của Barcelona. Song nếu nhìn lại, chiến lược gia người Bồ Đào Nha có “quyền trợ giúp” rất nhiều từ những tấm ngân phiếu mà điển hình là “Người đặc biệt” được đáp ứng yêu cầu về nhân sự sao cho phù hợp với ý đồ chiến thuật của mình. Trong khi đó, Simeone gần như chỉ cải tổ Atletico với những con người sẵn có bởi Atletico không có thừa tiền như đội bóng láng giềng. Dong dài như thế để thấy cựu tuyển thủ Argentina không hề thua kém Mourinho, một trong những HLV xuất sắc nhất thế giới hiện nay.

Trận đấu giữa Atletico và Juventus rạng sáng qua

Với khoản ngân sách hạn hẹp của Atletico, Simeone phải tự thân vận động để uốn nắn và phát huy một cách tốt nhất năng lực của những cầu thủ sẵn có sao cho phù hợp với ý đồ chiến thuật của mình. Nhưng vấn đề quan trọng hơn với Atletico dưới thời Simeone là ý thức chiến thuật và tinh thần thi đấu đầy nhiệt huyết của cả một tập thể. Đó cũng là lý do vì sao đội bóng láng giềng của Real vẫn rất khó chịu bất kể trong mùa giải năm nay họ đã mất đi những trụ cột như Diego Costa, Luis và thủ môn Courtois. Nên có thể nói, “đặc sản” của Atletico thời Simeone chính là tinh thần thi đấu đầy nhiệt huyết chứ không còn thi đấu mơ ngủ như trước đó. Và điều này cũng đã được cựu HLV Arrigo Sacchi khuyến cáo với đội bóng đồng hương của mình, Juventus, trong chuyến làm khách đến sân Vicente Calderon trong khuôn khổ lượt trận thứ hai vòng bảng Champions League diễn ra vào rạng sáng qua.
Rằng Juventus cần phải chơi với tinh thần của những chiến binh và phải gây áp lực liên tục lên hệ thống phòng ngự của Atletico mới mong tìm kiếm được chiến thắng. Song tinh thần thi đấu như những chiến binh vốn là “thói quen” của Simeone và các học trò, nên đội bóng giàu thành tích nhất Serie A đành phải thất thủ 0-1 trước đội bóng của Simeone.

Tin nóng

Tin mới