Theo Ngoại trưởng Nga Lavrov, Chính phủ Syria cần chuẩn bị tổ chức các cuộc bầu cử nhằm mang lại một tương lai tốt đẹp cho nước này.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 24/10 cho biết, Chính phủ Nga muốn Syria chuẩn bị để tổ chức các cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội ở nước này.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Nga đưa ra sau cuộc họp với Mỹ và các quốc gia khác tại Vienna, Áo để thảo luận về một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng tại Syria.

Nga muon Syria som to chuc cac cuoc bau cu - Anh 1

Ngoại trưởng 4 nước họp tại Vienna,Áo. Ảnh: Sputnik

Theo ông Lavrov, các bên liên quan bên ngoài Syria không thể quyết định vận mệnh thay cho chính người dân Syria. Do vậy các bên cần theo đuổi "một kế hoạch vì Syria" mà ở đó, lợi ích của các tôn giáo, các nhóm chính trị và thiểu số đều được bảo vệ tốt.

Để làm được điều đó, Chính phủ Syria cần chuẩn bị tổ chức các cuộc bầu cử nhằm mang lại một tương lai tốt đẹp cho nước này.

Ngoại trưởng Lavrov cũng cho biết, Nga sẵn sàng hỗ trợ đối với lực lượng đối lập Syria có tên “Quân đội Syria tự do” nếu Mỹ giúp Nga xác định được lực lượng nào là lực lượng yêu nước tại Syria.

Theo Nga, việc Mỹ tiếp tục từ chối phối hợp với quân đội Syria là một “sai lầm lớn”.

Cũng theo Ngoại trưởng Nga, các quốc gia khác sau cuộc họp tại Vienna, Áo cuối cùng cũng đã bắt đầu hiểu hơn về tình hình Syria, bất chấp việc họ vẫn luôn phản đối nhằm vào Tổng thống Syria Bashar al-Assad./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters