Nga nã dồn dập 7 tên lửa hành trình 'hóa kiếp' IS

Gốc
7 quả tên lửa bay dồn với vận tốc cận âm, phá tan trung tâm chỉ huy, trạm liên lạc và kho chứa vũ khí của khủng bố IS.

Video Nga nã tên lửa hành trình Kalibr.

Nga vừa phóng 7 tên lửa hành trình, nhắm trực diện vào các mục tiêu của khủng bố IS tại thành phố Deir Ezzor tại Syria. Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này phóng 7 quả tên lửa từ 2 tàu ngầm Velikiy Novgorod và Kolpino ở phía đông Địa Trung Hải. Tất cả đều là tên lửa sát thủ Kalibr.

Tên lửa Kalibr được xem là câu trả lời của Nga đối với tên lửa Tomahawk trứ danh của Mỹ. Kalibr có thể bay xa 2.000 km và mang đầu đạn nặng tới 450 kg.

Nga nã dồn dập 7 tên lửa hành trình 'hóa kiếp' IS - Ảnh 1

Tên lửa hành trình Kalibr được bắn từ tàu ngầm.

Hai tàu ngầm của Nga đều thuộc lớp Varshavyanka, có khả năng tàng hình và thuộc biên chế Hạm đội Biển đen từ năm ngoái. Tàu ngầm tàng hình này có thể chở theo 53 thủy thủ và lặn dưới nước 45 ngày liên tục. Tàu chở theo 18 ngư lôi và 8 tên lửa hành trình.

7 quả tên lửa phá tan toàn bộ trung tâm chỉ huy, trạm liên lạc và nơi chứa vũ khí của khủng bố IS như đã định. Nga đã chiến đấu tại thành trì Deir Ezzor trong nhiều tháng qua cùng với quân chính phủ Syria.

Nga nã dồn dập 7 tên lửa hành trình 'hóa kiếp' IS - Ảnh 2

Thành trì Deir Ezzor là nơi khủng bố IS đang chiếm giữ.

Tuần trước, lực lượng quân đội Syria đã phá được vòng vây vào thành trì trọng yếu này sau 3 năm bị khủng bố IS vây hãm. Chính quyền của Tổng thống Assad đang cố gắng đẩy lui toàn bộ khủng bố ra khỏi thành phố.

Lực lượng Dân chủ Syria do Mỹ hậu thuẫn cũng chiến đấu gần thành phố này và đang tiến về phía bắc sông Euphrates. Lực lượng quân của Assad tấn công từ phía nam.

Sau khi bị đẩy khỏi thành trì Mosul ở Iraq, quân IS đang phải cố bám trụ lấy thành phố Deir Ezzor. Lực lượng quân Syria thân Mỹ đang tiến quân và tìm cách giải phóng “thủ đô kháng chiến” Raqqa.

Tin nóng

Tin mới