Nga ngăn chặn vụ khủng bố lớn tại CH Trê-sni-a

Gốc
Theo RIA-Novosti, Cơ quan điều tra LB Nga tại CH Trê-sni-a cho biết, cảnh sát Trê-sni-a ngày 5-10 đã ngăn chặn được một vụ khủng bố lớn, cứu sống sinh mạng của nhiều người dân. Chiều 5-10, tại nhà hát trên phố I-xa-ép, TP Grô-dơ-nưi, thủ phủ CH Trê-sni-a, nơi chuẩn bị diễn ra buổi hòa nhạc kỷ niệm Ngày thành phố, cảnh sát phát hiện một thanh niên có biểu hiện khả nghi. Khi cảnh sát kiểm tra, thanh niên này đã kích hoạt thiết bị nổ mang trong người, làm năm cảnh sát hy sinh và 12 cảnh sát khác bị thương.

Kẻ khủng bố được xác định là người địa phương. Tổng thống CH Trê-sni-a R.Ca-đư-rốp tuyên bố sự can đảm và chuyên nghiệp của các cảnh sát đã cứu sống sinh mạng của nhiều người dân. Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự "mưu sát nhân viên cảnh sát" và "lưu hành vũ khí bất hợp pháp". Chính quyền TP Grô-dơ-nưi đã quyết định trợ giúp một triệu rúp cho mỗi gia đình cảnh sát hy sinh trong vụ khủng bố này.

* Ngày 6-10, hơn 1.000 binh sĩ đến từ căn cứ quân sự 201 của Nga đóng tại Tát-gi-ki-xtan đã bắt đầu cuộc tập trận chiến thuật với các nội dung bắn đạn thật. Theo người phát ngôn Quân khu miền trung, Đại tá Y.Rô-strúp-kin, tham gia tập trận có xe tăng, các đơn vị trinh sát và hơn 300 đơn vị vũ khí quân dụng hạng nặng. Các binh sĩ sẽ tiến hành những bài tập trong điều kiện địa hình đồi núi, đồng thời tìm kiếm, phong tỏa và tiêu diệt các nhóm khủng bố, biệt kích. Với 6.000 quân nhân Nga đồn trú tại ngoại ô các thành phố của Tát-gi-ki-xtan gồm Đu-san-be, Cu-rơ-gan Chiu-bê và Cu-li-áp, căn cứ số 201 là cơ sở quân sự trên bộ lớn nhất của Nga ở nước ngoài. Theo hiệp ước ký tháng 10-2012, căn cứ quân sự này sẽ được triển khai tại Tát-gi-ki-xtan ít nhất đến năm 2042.

Tin nóng

Tin mới