Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngã ngửa sự thật loại mực khô giá 'rẻ giật mình' trên chợ mạng

Các loại mực khô giá rẻ chỉ hơn 10.000 đồng/con được rao bán trên chợ mạng không phải mực giả. Đây đều là loại mực kích thước rất nhỏ, chất lượng không ngon như mực đã trưởng thành.

Thời gian gần đây, trên chợ mạng xuất hiện nhiều bài rao bán bán mực khô với giá rẻ chỉ từ 180.000 – 500.000 đồng/kg.

Có người bán mực khô theo túi, 1 túi 30 con giá 200.000 đồng, 2 túi 60 con giá 350.000 đồng, nếu lấy 4 túi 120 con giá chỉ có 599.000 đồng giao hàng toàn quốc và ship tận nơi.

Thậm chí, có tiểu thương rao bán mực khô kích thước 3-4 ngón tay dầy thịt, giá chỉ 15.000 đồng/con.

Người bán đều khẳng định đây là đặc sản biển quê nhà, sản phẩm gia đình tự đánh bắt, ăn ngọt thơm, hàng lấy tận ghe nên giá siêu đãi.

Trên thực tế, các loại mực khô giá rẻ này đều là mực rất nhỏ, có loại chỉ nhỏ bằng 2 đầu ngón tay hoặc mỗi kg thường có số lượng mực rất lớn.

Theo một số đầu mối, loại mực khô mini bán nhiều trên chợ mạng được nhập các tỉnh từ Nghệ An trở vào khu vực Nam Trung Bộ. Đây là những khu vực có thể đánh bắt được lượng lớn mực mini bằng phương pháp giã cào hoặc câu tay nên giá thành rẻ hơn.

Mặc dù nhỏ song đây không phải mực giả hay mực nhựa như nhiều người đồn đoán. Tuy nhiên, chất lượng thì không ngon, ngọt như loại mực lớn đã trưởng thành.

Khi mua mực khô trên mạng, người tiêu dùng cần tìm hiểu nguồn gốc nhập ở đâu, có đảm bảo chất lượng hay không.

Cũng nên tìm hiểu kỹ thông tin về cân nặng, giá tiền thay vì tin vào hình ảnh bởi người bán quảng cáo.

Tốt nhất nên chọn mực mới phơi. Loại này thường có độ ẩm nhất định, ngửi còn mùi nồng muối biển và thân mực ánh màu vàng sáng. Nguồn ảnh: Facebook

Video: Tôm hùm giá rẻ chỉ 150 ngàn 1 con và sự thật là... Nguồn: VTV24

Hoàng Minh

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/nga-ngua-su-that-loai-muc-kho-gia-re-giat-minh-tren-cho-mang-1592691.html