Tự tin tuyên bố mình kiếm tiền không thua gì John Galliano - ông vua của thương hiệu thời trang danh tiếng Dior, Đỗ Mạnh Cường đang khiến không ít người choáng váng.

Sự tự tin của Đỗ Mạnh Cường vốn là điều không cần bàn cãi, tuy nhiên tự tin tới mức cho rằng mình là "ông hoàng" của làng thời trang Việt và tuyên bố "thu nhập tại Việt Nam ngang ngửa với lương tháng của John Galliano", rất có thể nhà thiết kế cá tính này sẽ là nhân vật tiếp theo được cư dân mạng "phong thánh".

Trong một bài phỏng vấn, Đỗ Mạnh Cường đã "gây bão" khi phát biểu: "Thà là ông hoàng của đất nước 80 triệu dân còn hơn là hạt cát giữa Paris! Nhiều người hỏi Tuần lễ Paris, New York có ý nghĩa với tôi không? Chẳng có ý nghĩa gì hết! Tôi không quan tâm. Tôi có thể đảm bảo số tiền mình kiếm được ở Việt Nam bằng lương tháng của John Galliano. Cuộc sống ổn định và tôi hài lòng với những gì đang có tại đây, chẳng lý do gì tôi phải ra đi".

John Galliano và Đỗ Mạnh Cường.

Chuyện tự nhận mình là "ông hoàng" không phải điều gì quá quan trọng, bởi với thực trạng của showbiz Việt hiện nay, "ông hoàng", "bà chúa" cũng chỉ là những danh hiệu mang tính... vui tai. Điều gây ồn ào nhất trong phát ngôn của Đỗ Mạnh Cường phải nói tới việc "thu nhập ngang ngửa với John Galliano" - người được mệnh danh là hoàng tử của làng thiết kế và từng là giám đốc sáng tạo của hãng thời trang lừng lẫy Dior.

Với danh tiếng và tài năng xuất chúng của mình, thu nhập của John Galliano thuộc top đầu trong số những nhà thiết kế thời trang tên tuổi trên thế giới. Tuy nhiên, con số hàng triệu đô mỗi năm ấy chỉ giúp người đàn ông quyền lực này đứng ngang hàng với Đỗ Mạnh Cường, nếu xét riêng về thu nhập.

John Galliano đang dẫn đầu trong danh sách 10 nhà thiết kế có thu nhập cao nhất thế giới, với 58 triệu USD kiếm được trong 1 năm.

Tuyên bố chứa đầy "chất nổ" của Đỗ Mạnh Cường khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán và đang xem xét tới chuyện "phong thánh" cho nhà thiết kế lắm chiêu của Việt Nam. Rất ít người tin tưởng vào con số khủng mà anh đưa ra, thay vào đó, họ đặt mối nghi ngờ vào chuyện liệu anh có biết John Galliano thật sự là ai? Bởi nếu Đỗ Mạnh Cường biết rõ về gia thế và xuất thân của John Galliano cũng như thu nhập thực tế của nhà thiết kế lừng danh này, chuyện anh tuyên bố kiếm tiền "ngang ngửa" chỉ có thể được phát biểu lúc Đỗ Mạnh Cường say rượu...

Tuy nhiên, bên cạnh việc chỉ trích nhà thiết kế Việt Nam "nổ quá đà", nhiều ý kiến cũng cho rằng đây chỉ là một sự hiểu lầm, bắt nguồn từ việc nói năng không mạch lạc. Theo những ý kiến này, rất có thể Đỗ Mạnh Cường muốn nói thu nhập của mình trong một năm ngang ngửa với một tháng lương của John Galliano, và nếu như vậy, câu chuyện sẽ phần nào bớt đi mùi thuốc súng...

Dù vậy, thu nhập một năm của Đỗ Mạnh Cường nếu ngang ngửa với một tháng lương của John Galliano - điều đó cũng là một con số khổng lồ và nếu điều này là sự thực, Đỗ Mạnh Cường xứng đáng là nhà thiết kế có khả năng kiếm tiền hàng đầu trong làng thời trang Việt. Và bên cạnh sự ngưỡng mộ, nghi ngờ hoặc ghen ghét mà dư luận dành cho anh, chắc hẳn cần phải có một sự quan tâm đặc biệt đến từ cục thuế...

Lâm Nguyễn (Xzone/Tri Thức Thời Đại)