Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga nói Ukraine cho nổ tung cầu để ngăn binh sĩ rút lui

Nga cáo buộc quân đội Ukraine sử dụng một đơn vị giữ kỷ luật gồm những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan để ngăn cản các đơn vị khác rút lui.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov. Ảnh: RT

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, quân đội Ukraine đã cho nổ tung một cây cầu ở thị trấn Svaytogorsk (phía Bắc cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk). Động thái này khiến một số đơn vị Ukraine là các tiểu đoàn thuộc Lữ đoàn đổ bộ đường không số 95 và Lữ đoàn dù số 81 bị mắc kẹt trong thị trấn.

“Nhóm quân này bị cắt đứt khỏi các lực lượng khác và bị chặn đường tiếp tế vì cây cầu đã không còn. Các binh sĩ đã bỏ lại thiết bị quân sự và vũ khí để sơ tán dọc theo bờ sông Seversky Donets”, ông Konashenkov cho biết.

Có tới 80 binh sĩ Ukraine đã bơi qua sông. Lính Nga không nổ súng về phía họ.

Ông Konashenkov khen ngợi hành động rút quân của các binh sĩ Ukraine, nói rằng “đó là việc nên làm, họ nên cứu mạng mình thay vì chiến đấu cho Kiev”.

“Chúng tôi kêu gọi tất cả quân nhân và thành viên các đơn vị bảo vệ lãnh thổ của Ukraine noi theo tấm gương này và ngừng phản kháng một cách thiếu suy nghĩ để tự cứu mạng họ”, quan chức này nói thêm.

Ukraine, cho đến nay, không đưa ra bất kỳ bình luận nào về cáo buộc của quân đội Nga.

Minh Hạnh

Theo RT

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nga-noi-ukraine-cho-no-tung-cau-de-ngan-binh-si-rut-lui-post1444263.tpo