Nga phát triển thủy phi cơ không người lái

Gốc
Nguồn tin trong ngành chế tạo máy bay tiết lộ, Nga đang phát triển một chiếc thủy phi cơ không người lái.

Nguyên mẫu UAV Skat và tên lửa hành trình Kh-31 được tập đoàn MiG của Nga giới thiệu năm 2007

Sputnik đưa tin ngày 12/9 cho biết, “có một số cơ sở cho phép chế tạo thủy phi cơ không người lái. Các công trình như vậy hiện đang được thực hiện như những sáng kiến riêng biệt”.

Nguồn tin còn cho biết thêm rằng, nếu quân đội Nga quan tâm thì thiết bị bay mới có thể được sản xuất nhanh chóng.

Vào tháng 8, Tổng công ty đóng tàu United (USC) của Nga cho biết sẽ phát triển một tàu viễn chinh, kết hợp các chức năng của một tàu tấn công đổ bộ và một tàu sân bay trực thăng.

Vào tháng 5, nhà xuất khẩu thiết bị quân sự của Nga, Rosoboronexport, đã giới thiệu nguyên mẫu của xe bọc thép lội nước BT-3F và máy bay trinh sát không người lái Orion-E tại triển lãm quân sự ở thủ đô Astana của Kazakhstan.

Orion-E là máy bay không người lái lớn nhất của Nga từ trước tới nay. Với độ sải cánh 16 m, phương tiện bay không người lái này có thể đạt độ cao tối đa 7.500 m và tải trọng vào khoảng 200 kg.

Tuy nhiên, tầm bay của Orion-E chỉ dừng ở mức 250km dù rằng UAV này có thể bay liên tục tới 24 tiếng.

Trong những năm qua, Nga đã tích cực nâng cao sức mạnh quân sự của nước này. Vào ngày 1/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, Moscow đã phát triển một số vũ khí tiên tiến, bao gồm cả thiết bị không người lái dưới biển có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, tên lửa siêu âm và tên lửa hành trình hạt nhân.

Thùy Dương (Theo Sputnik)