Khi căng thẳng Washington-Moscow gia tăng, Nga lại một lần nữa nhắc nhở Mỹ rằng nước này có nhiều vũ khí đáng phải dè chừng.

Xe tăng robot đời mới của Nga.

Mới đây nhất, đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy một loại phương tiện hỗ trợ bộ binh hoàn toàn mới có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết. Loại vũ khí mới hoạt động rất tốt trong mùa đông lạnh giá, tuyết phủ trắng xóa ở Nga.

Nga ra mat xe tang robot co the bien thanh bom di dong - Anh 1

Xe tăng đời mới hoạt động ở mọi địa hình, kể cả mùa đông khắc nghiệt.

Xe tăng Nerehta của Nga trang bị 4 súng máy, có thể điều khiển từ xa. Loại còn lại mang tên Companion dùng để giải cứu bộ binh trên chiến trường. Tờ Izvestia của Nga khẳng định điểm nguy hiểm nhất của hai loại xe tăng robot này là khả năng hóa thành bom di động.

Nếu cần, chúng có thể hoán cải ngay lập tức thành một quả bom hạng nặng và nổ tung trong lòng địch. Khi phát nổ, sức công phá của xe tăng robot sẽ là vô cùng khủng khiếp.

Nga ra mat xe tang robot co the bien thanh bom di dong - Anh 2

4 tháp pháo gắn trên xe tăng.

Trang web Popsci viết: “Cơ chế hoạt động của robot xe tăng rất đơn giản. Trước mỗi trận đấu, bản đồ địa hình, địa vật được tải vào máy. Sau đó, chỉ huy nhất nút và xe tăng sẽ tự tìm diệt mục tiêu”.

Cách đây ít lâu, Tổng thống Nga Putin từng tuyên bố đoàn tàu hỏa hạt nhân của nước này có thể bắn tên lửa mang đầu đạn hủy diệt ở bất kể thời gian, địa điểm. Căng thẳng Nga-Mỹ lại tiếp tục leo thang khi 2 ngày trước, Tổng thống Obama tuyên bố trục xuất 35 người Nga bị tình nghi làm gián điệp và “hack bầu cử” Mỹ.

Trái với dự đoán, Tổng thống Putin tuyên bố không trả đũa và sẽ hợp tác cùng tỉ phú Trump để giải quyết mâu thuẫn.