Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố nước này sẵn sàng hỗ trợ Quân đội Syria Tự do (FSA) và hợp tác chặt chẽ với Mỹ trong cuộc chiến chống IS ở Syria.

Nga san sang ho tro FSA va hop tac voi My o Syria - Anh 1

Máy bay Sukhoi Su-24M của Nga hạ cánh xuống sân bay quân sự Hmeymim gần thành phố Latakia ngày 15/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin RIA Novosti cho biết ngày 24/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố nước này sẵn sàng hỗ trợ Quân đội Syria Tự do (FSA), lực lượng nổi dậy chính được phương Tây hậu thuẫn, bằng các cuộc không kích và hợp tác chặt chẽ với Mỹ trong cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

Ông Lavrov cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc tiến hành các cuộc bầu cử quốc hội và tổng thống ở Syria như một phần của bất kỳ giải pháp chính trị nào cho cuộc khủng hoảng Syria.

Trong khi đó, hãng tin Interfax đưa tin Nga cùng ngày thông báo các máy bay thuộc không quân nước này đã xuất kích 934 lần, phá hủy 819 mục tiêu phiến quân tại Syria kể từ khi Moskva phát động chiến dịch quân sự ở quốc gia Trung Đông này.

Liên quan IS, theo thông tin tình báo Iraq mới được công bố, nhóm phiến quân này đã thu được tới 50 triệu USD mỗi tháng từ việc bán dầu từ các khu mỏ nằm trong những vùng lãnh thổ do chúng kiểm soát ở Syria và Iraq.

TN (theo Reuters/Sputnik )