Nga sẵn sàng hỗ trợ phe nổi dậy hợp tác với Mỹ chống IS

Gốc
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố nước này sẵn sàng hỗ trợ Quân đội Syria Tự do (FSA) - lực lượng nổi dậy chính được phương Tây hậu thuẫn.

Hãng tin RIA Novosti cho biết ngày 24/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố nước này sẵn sàng hỗ trợ Quân đội Syria Tự do (FSA), lực lượng nổi dậy chính được phương Tây hậu thuẫn, bằng các cuộc không kích và hợp tác chặt chẽ với Mỹ trong cuộc chiến chống phiến quân IS ở Syria.

Nga sẵn sàng hỗ trợ phe nổi dậy hợp tác với Mỹ chống IS - Ảnh 1

Chiến đấu cơ Su-25 của Nga tham gia không kích ở Syria. (Nguồn: RT)

Ông Lavrov cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc tiến hành các cuộc bầu cử quốc hội và tổng thống ở Syria như một phần của bất kỳ giải pháp chính trị nào cho cuộc khủng hoảng Syria.

Trong khi đó, hãng tin Interfax đưa tin Nga cùng ngày thông báo các máy bay thuộc không quân nước này đã xuất kích 934 lần, phá hủy 819 mục tiêu phiến quân tại Syria kể từ khi Moskva phát động chiến dịch quân sự ở quốc gia Trung Đông này.

Liên quan tới tổ chức khủng bố IS, theo thông tin tình báo Iraq mới được công bố, nhóm phiến quân này đã thu được tới 50 triệu USD mỗi tháng từ việc bán dầu từ các khu mỏ nằm trong những vùng lãnh thổ do chúng kiểm soát ở Syria và Iraq.

Theo Vietnam Plus

Tin nóng

Tin mới