Nga sẵn sàng đối phó kịch bản trừng phạt tồi tệ nhất từ Mỹ

Gốc
Điện Kremlin ngày 8/4 cho biết Nga đã chuẩn bị đối phó với những tình huống trừng phạt tồi tệ nhất của Mỹ.

“Vì không thể lường trước được những động thái thù địch của Mỹ, chúng tôi buộc phải chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên ngày 8/4 về sự sẵn sàng của Nga cho kịch bản xấu nhất gây ra bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ, Reuters đưa tin.

Mỹ đe dọa áp các lệnh trừng phạt mới đối với Nga liên quan đến trường hợp của chính trị gia đối lập đang thụ án tù Alexei Navalny, và một số vấn đề khác. Động thái này đã gây áp lực không nhỏ lên đồng nội tệ và thị trường của Nga.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS.

Trong chuyến công du đến Kazakhstan ngày 8/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng chính sách của Washington đã gây ra sự bế tắc trong quan hệ ngoại giao hai bên.

Khi được hỏi về phát ngôn trên của ông Lavrov, người phát ngôn Điện Kremlin Peskov cho biết: “Như mọi khi, ngoại trưởng luôn sử dụng từ ngữ rất chuẩn xác”.

Mối quan hệ giữa Moscow và Washington trở nên tồi tệ hơn kể từ tháng trước. Nga đã triệu hồi đại sứ nước này tại Mỹ về nước ngày 17/3, sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra cáo buộc gay gắt nhằm vào Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Năm ngoái, các nước Đức, Pháp và Anh gây sức ép, yêu cầu Liên minh châu Âu (EU) ban bố lệnh trừng phạt nhằm vào một số cá nhân Nga bị cáo buộc liên quan đến vụ chính trị đối lập Alexei Navalny bị trúng độc.

Cường Lê

Nguồn Zing https://zingnews.vn/nga-san-sang-doi-pho-kich-ban-trung-phat-toi-te-nhat-tu-my-post1202344.html