Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga sắp đưa tên lửa siêu thanh 'không thể đánh chặn' vào trực chiến

Hệ thống tên lửa Avangard đột phá của Nga sẽ bắt đầu đảm nhận nhiệm vụ chiến đấu vào tháng 12 năm nay.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Bộ Quốc phòng Nga đưa ra trong một tuyên bố.

Trước đó, một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga hồi tháng 11 vừa qua cũng cho biết, 2 tên lửa đạn đạo liên lục địa được trang bị với phương tiện tăng tốc hạt nhân Avangard đầu tiên của Nga sẽ thực hiện nhiệm vụ chiến đấu thử nghiệm vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12.

Các tên lửa này sẽ được đưa vào hoạt động ở sư đoàn Dombarovsky thuộc Lực lượng tên lửa chiến lược của Nga.

Phát biểu trước Hội đồng Liên bang Nga ngày 1/3/2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, hệ thống tên lửa Avangard là tên lửa “bất khả xâm phạm”, “không thể bị đánh chặn”.

Theo Tổng thống Nga, tên lửa này có tốc độ nhanh hơn 20 lần so với tốc độ âm thanh “lao về mục tiêu như một quả cầu lửa”.

Nga khẳng định chưa có nước nào sản xuất được mẫu vũ khí có sức mạnh tương đương Avangard.

Nhà lãnh đạo Nga trong một cuộc họp của Bộ Quốc phòng Nga vào cuối năm 2018 cho biết Nga đã khởi động việc sản xuất hàng loạt các tên lửa siêu thanh Avangard.

Tại thời điểm đó, ông Putin nhấn mạnh rằng tên lửa Avangard, cùng với các hệ thống tên lửa Sarmat, Kinzhal và Peresvet, sẽ tăng cường tiềm năng của Quân đội và Hải quân Nga trong việc đảm bảo an ninh cho nước này trong nhiều thập kỷ tới.

Hà Dung

Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/quoc-te/nga-sap-dua-ten-lua-sieu-thanh-khong-the-danh-chan-vao-truc-chien-481538.html