Nga sắp thiết lập căn cứ không quân thứ hai ở Syria Các tin liên quan

Gốc
Theo tờ Al Rai của Kuwait, Nga đang có kế hoạch triển khai một phi đội chiến đấu cơ tại sân bay Shayrat, cách thành phố Homs (Syria) khoảng 35km về phía đông nam, để phục vụ cho việc không kích quân khủng bố tại đây.

Theo nguồn tin trên, “căn cứ Shayrat sở hữu 45 hanggar (nhà chứa máy bay) kiên cố, cho phép bảo vệ các máy bay trong trường hợp bị tấn công”. Việc thiết lập thêm một căn cứ không quân mới cho phép Nga tăng số máy bay của nước này tham chiến tại Syria lên 100 chiếc.

Trong khi đó, tờ Lenta.ru nhấn mạnh sự cần thiết mở rộng căn cứ này về phía Nam và Đông Syria: “Hỗ trợ cho các đợt phản công ở Palmyra và Deir ez-Zor thì (căn cứ) Hmeymim hiện tại ở quá xa, nhất là hỗ trợ không kích bằng máy bay ném bom và trực thăng”.

Nga sắp thiết lập căn cứ không quân thứ hai ở Syria Các tin liên quan - Ảnh 1

Chiến đấu cơ của Nga tham chiến tại Syria.

Trước đó, tại cuộc họp báo hôm 17-11, Bộ Quốc phòng Nga đã trình chiếu một bản đồ cho thấy một căn cứ gần sân bay Shayrat là nơi bố trí khẩu đội pháo số 5 của Lữ đoàn pháo binh cận vệ 120 của Nga từ ngày 6-11. Tại sân bay Shayrat lúc đó cũng có 4 chiếc trực thăng tấn công Mi-24 và 1 trực thăng vận tải Mi-8.

Khổng Hà

Tin nóng

Tin mới