Nga sẽ chiêu đãi ông Kim Jong Un những món ăn gì?

Gốc
Theo Thống đốc Oleg Kozhemyako, phái đoàn Triều Tiên đến Vladivostok dự Thượng đỉnh sẽ được thưởng thức những món ăn đặc trưng của Nga.

"Thực đơn khá đơn giản gồm súp củ cải đỏ, món bánh pelmeni (một loại há cảo của Nga). Các món ăn này mang những đặc trưng của ẩm thực truyền thống Nga", Thống đốc vùng Primorsky Oleg Kozhemyako cho biết, đồng thời khẳng định trứng cá muối hảo hạng caviar chắc chắn cũng là một món ăn không thể thiếu.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Tass

Theo vị Thống đốc này, chính các vị khách Triều Tiên yêu cầu được thưởng thức các món ăn của Nga. Tuy nhiên, đoàn Triều Tiên cũng đưa các đầu bếp của họ đi cùng, vì vậy "thực đơn các món ăn sẽ rất phong phú".

Chuyến tàu bọc thép của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đến Vladivostok lúc 11h (giờ Moscow). Sau đó chiếc xe limousine của ông Kim đã rời ga Vladivostok tới trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn đông (FEFU) nằm trên đảo Russky để tham dự cuộc gặp Thượng đỉnh với Tổng thống Nga ngày 25/4.

Các chủ đề chính trong chương trình nghị sự bao gồm giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên và đảm bảo an ninh vùng Đông Bắc Á nói chung. Các nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận về tình hình quan hệ song phương trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và cứu trợ nhân đạo.

Hội nghị Thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Putin và nhà lãnh đạo Kim Jong Un là cuộc gặp đầu tiên giữa 2 nhà lãnh đạo này. Ngoài ra, Nga cũng là quốc gia nước ngoài đầu tiên ông Kim tới thăm sau khi ông tái đắc cử vị trí Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, cơ quan ra quyết định cao nhất của Triều Tiên, tại kỳ họp thứ nhất Hội đồng Nhân dân tối cao (Quốc hội) khóa 14 diễn ra ngày 11/4 vừa qua./.