Nga sẽ có 11 phó thủ tướng

Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh mở rộng số vị trí phó thủ tướng trong nội các lên 11 người, theo sắc lệnh được công bố ngày 12/7.

TASS dẫn lại thông tin từ sắc lệnh cho biết trong 11 phó thủ tướng, sẽ có một người giữ chức phó thủ tướng kiêm bộ trưởng Công Thương. Người đứng đầu bộ Công Thương Nga hiện này là Bộ trưởng Denis Manturov. Sắc lệnh có hiệu lực kể từ ngày ký.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã đệ trình lên Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) việc ông Manturov ứng cử cho vị trí phó thủ tướng kiêm bộ trưởng Công Thương. Cơ quan báo chí của Duma Quốc gia cho biết sẽ xem xét việc này vào ngày 15/7.

Trước đó, nội các Nga có 10 vị trí phó thủ tướng. Theo luật nước này, các phó thủ tướng sẽ được tổng thống bổ nhiệm vào chức vụ cụ thể sau khi được Hạ viện phê chuẩn.

 Bộ trưởng Công Thương Nga Denis Manturov. Ảnh: TASS.

Bộ trưởng Công Thương Nga Denis Manturov. Ảnh: TASS.

Trong một diễn biến gần đây tại Nga, Chủ tịch Hạ viện Vyacheslav Volodin ngày 11/7 thông báo cơ quan này sẽ họp phiên đặc biệt vào ngày 15/7.

"Do các vấn đề chồng chất đòi hỏi các giải pháp khẩn cấp nên cần thiết phải tổ chức một cuộc họp toàn thể bất thường. Các sáng kiến của chính phủ cũng sẽ được xem xét", Reuters dẫn thông báo của ông Volodin.

Nga tung video tên lửa Iskander tập kích hạ tầng quân sự Ukraine Bộ Quốc phòng Nga ngày 6/7 đăng video hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander đã tập kích vào cơ sở hạ tầng của quân đội Ukraine.

Trần Hoàng

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nga-se-co-11-pho-thu-tuong-post1335208.html