Nga sẽ có 11 phó thủ tướng

Hôm 12/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh mở rộng số vị trí phó thủ tướng trong nội các lên 11 người.

Sắc lệnh này được công bố hôm 13/7 và có hiệu lực kể từ ngày ký.

Theo nội dung sắc lệnh, trong 11 phó thủ tướng sẽ có một người giữ chức phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Công Thương. Người đứng đầu Bộ Công Thương Nga hiện này là Bộ trưởng Denis Manturov.

Tổng thống Vladimir Putin ký sắc lệnh mở rộng số vị trí phó thủ tướng trong nội các Nga. (Ảnh: TASS)

Tổng thống Vladimir Putin ký sắc lệnh mở rộng số vị trí phó thủ tướng trong nội các Nga. (Ảnh: TASS)

Trước đó, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã đề cử ông Denis Manturov lên Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) cho vị trí phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Công Thương.

Theo cơ quan báo chí của Hạ viện Nga, cơ quan này sẽ xem xét đề cử ông Denis Manturov vào vị trí phó thủ tướng trong những ngày tới.

Theo luật Nga, các phó thủ tướng sẽ được tổng thống bổ nhiệm vào chức vụ cụ thể sau khi được Hạ viện phê chuẩn. Nội các Nga hiện có 10 vị trí phó thủ tướng.

"Thủ tướng Chính phủ Nga sẽ có mười một cấp phó, trong đó một Phó Thủ tướng Chính phủ sẽ kiêm Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga", sắc lệnh cho hay.

Hôm 11/7, Chủ tịch Hạ viện Vyacheslav Volodin thông báo cơ quan này sẽ họp phiên đặc biệt vào ngày 15/7.

Phiên họp của Hạ viện Nga nhằm thảo luận các dự thảo luật do Chính phủ đề xuất và cần thông qua khẩn cấp. Hạ viện Nga sẽ đề ra chương trình nghị sự cho phiên họp, trong đó gồm các vấn đề phát triển kinh tế và hỗ trợ người dân.

Chính phủ Nga đưa ra một gói sáng kiến, trong đó nhiều biện pháp cần thảo luận khẩn cấp. Hạ viện Nga cho biết sẽ có hơn 60 vấn đề cần thảo luận và thông qua để được sự quản lý về pháp luật.

Kông Anh(Nguồn: TASS)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/nga-se-co-11-pho-thu-tuong-ar687561.html