Người dân Nga đề nghị Chính phủ phải có những biện pháp thích hợp để siết chặt các yêu cầu đối với người trông trẻ sau vụ bảo mẫu sát hại một trẻ 4 tuổi.

Chính quyền thủ đô Moscow, Nga đang xem xét đề nghị siết chặt các yêu cầu đối với các bảo mẫu sau vụ việc một trẻ 4 tuổi bị chính người trông trẻ sát hại dã man đang gây xôn xao dư luận tại Moscow.

Nga siet chat luat bao mau sau vu sat hai em be mang dieu pho - Anh 1

Người đàn bà mặc áo trùm đen, tay cầm đầu một đứa trẻ đi lại ngoài ga tàu điện ngầm ở Moscow.

Chủ tịch Ủy ban về Y tế và Bảo vệ sức khỏe cộng đồng của Chính quyền thành phố Moscow, bà Ludmila Stebenkova cho biết, mọi thông tin về những người hành nghề trông trẻ phải được công khai cho tất cả người dân.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban An ninh của cơ quan này, bà Inna Svyatenko cho rằng những người được thuê trông trẻ phải được kiểm tra y tế toàn diện, kể cả xét nghiện ma túy.

Những ý kiến trên được đưa ra ngay sau khi xảy ra vụ một thi thể bé 4 tuổi được phát hiện trong một căn hộ bị cháy tại Moscow. Thủ phạm chính là cô trông trẻ sinh năm 1977, người vùng Trung Á.

Qua xét nghiệm ban đầu, trong máu của thủ phạm không phát hiện chất ma túy song qua hành vi của người này cho thấy không có năng lực chịu trách nhiệm về hành động của mình. Hiện thủ phạm đã được chuyển đi giám định tâm thần.

Thu Phương (Theo Sputnik News)