Nga tăng cường chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên

Gốc
An ninh đã được tăng cường kể từ tuần trước, trong khi các hoạt động trang trí được tập trung chú trọng ở nơi diễn ra cuộc gặp.

Tại trường Đại học Liên bang Viễn Đông – nơi dự kiến diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, các nhân viên đang gấp rút hoàn tất công tác thiết kế và trang trí. Hiện các lực lượng an ninh đã lập những chốt kiểm tra xung quanh trường đại học này. Ngoài ra, tại ga Vladivostok, các nhân viên đường sắt cũng đang sửa lại cửa ra vào để phù hợp cho kích cỡ của đoàn xe chuyên dụng chở nhà lãnh đạo Triều Tiên. Một số nguồn tin cho biết hiện Triều Tiên đã đưa tới Vladivostok hai chiếc xe limousine mà ông Kim Jong-un thường sử dụng.

Dự kiến, trong ngày hôm nay, đoàn tàu bọc thép mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thường sử dụng sẽ tới thành phố Vladivostok. Theo đại diện hãng đường sắt, hiện đoàn tàu vẫn đang di chuyển theo đúng lịch trình, qua ga Khasan của Nga ngày 23/4, sau đó sẽ tới thành phố Ussuriysk và từ đó tới Vladivostok./.