Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga tăng cường vũ khí cho Syria sau đe dọa từ Ankara

Ngay sau khi Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa rút khỏi thỏa thuận với Nga về vấn đề Syria, thêm nhiều phương tiện bọc thép đã được gửi đến Cộng hòa Ả Rập.

Nỗ lực của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm gây áp lực quân sự lên Nga ở Syria dẫn đến việc Bộ Quốc phòng Nga cử tàu vận tải - đổ bộ cỡ lớn Orsk tới Cộng hòa Ả Rập, chiếc chiến hạm nói trên được cho là mang theo một số lượng lớn xe thiết giáp hạng nặng nhằm tăng cường sức mạnh cho đồng minh Syria.

Cần nhắc lại, Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ tuyên bố bắt đầu một chiến dịch quân sự quy mô lớn ở Syria, trong đó nước này được cho là sẽ cố gắng chiếm lãnh thổ kéo dài từ Tel Rifat đến Aleppo, mà còn cáo buộc Nga phải chịu trách nhiệm về cái chết của những quân nhân nước mình.

Ankara đổ lỗi cho Nga với lý do không kiềm chế các nhóm vũ trang người Kurd và không đáp ứng các điều kiện mà thỏa thuận ký kết trước đó giữa Moskva và Ankara đã quy định.

Theo báo chí Nga, rõ ràng những tuyên bố như vậy của Tổng thống Recep Tayyiv Erdogan và Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu là không thể chấp nhận được, điều này khiến Nga quyết định đáp trả bằng cách bắt đầu chuyển thêm thiết bị quân sự cho Syria, hơn nữa không chỉ bằng máy bay như đã đưa tin trước đó mà còn thông qua cả tàu đổ bộ.

Tàu đổ bộ - vận tải cỡ lớn của Nga đang mang thêm nhiều vũ khí tới Syria

Trong bức ảnh được chụp ở eo biển Bosphorus, có thể dễ dàng nhận thấy con tàu đổ bộ - vận tải cỡ lớn của Nga mang tên Orsk mang theo tải trọng khá nặng. Tuy nhiên, chính xác những gì chất trên khoang chiếc chiến hạm này vẫn chưa được biết đến.

Do cuộc tấn công có thể xảy ra từ Thổ Nhĩ Kỳ, xe tăng chiến đấu chủ lực, xe bọc thép chở quân, hệ thống phun lửa hạng nặng và các vũ khí khác có thể được Nga viện trợ cấp tốc cho đồng minh. Ngoài mục đích tự vệ, chúng cũng sẽ được sử dụng chống lại những kẻ khủng bố ở Idlib, Aleppo, Latakia và các khu vực khác của Syria.

Theo dữ liệu chính thức, tàu đổ bộ cỡ lớn Orsk có thể chứa tối đa 20 xe tăng chiến đấu chủ lực, 45 xe thiết giáp chở quân hoặc 50 xe tải, bên cạnh đó là một số lượng lớn đạn dược các loại khác.

Tùng Dương

Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/nga-tang-cuong-vu-khi-cho-syria-sau-de-doa-tu-ankara-3440492/