Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga tăng cường xe chiến đấu lội nước bảo vệ Crimea

Theo kế hoạch tăng cường phòng thủ Crimea của Nga, lữ đoàn thủy quân lục chiến đóng tại bán đảo này sẽ được trang bị một số xe chiến đấu lội nước - cụ thể là loại xe BMP-3F bánh xích, các nguồn tin của Izvestia trong cơ quan quân sự cho biết.

Xe chiến đấu lội nước BMP-3F của Nga. (Nguồn: Wikimedia)

Loại xe mới lữ đoàn chuẩn bị được cấp có một số tính năng nổi bật, bao gồm khả năng thực hiện chuyển quân từ boong tàu đổ bộ, bơi qua một số vùng nước biển, vượt lên bờ và tiếp tục di chuyển. Về khả năng hỏa lực BMP-3F không thua kém xe tăng, trang bị vũ khí của xe có tên lửa chống tăng, đại bác 100 mm và 30 mm. Hơn nữa, phương tiện chiến đấu này được khách hàng nước ngoài quan tâm do lợi thế của nó về sức mạnh chiến đấu và độ tin cậy.

Lưu ý rằng phiên bản xe chiến đấu cải tiến này sẽ giúp lực lượng “mũ nồi đen” (thủy quân lục chiến) tăng cường mạnh mẽ sức mạnh chiến đấu cũng như góp phần nâng cao khả năng phòng thủ của bán đảo Crimea.

Chuyên gia quân sự Viktor Murakhovsky chia sẻ: “Lực lượng thủy quân lục chiến cần tăng cường trang bị vũ khí và phương tiện chiến đấu, tuy nhiên cho đến tận thời gian gần đây vẫn không có loại xe chiến đấu có tính năng lội nước phù hợp. Hiện nay lực lượng này chủ yếu sử dụng xe chiến đấu chở quân bánh lốp BTR-82 và các biến thể cải tiến của nó để đưa quân đổ bộ lên bờ".

Ông lưu ý rằng sức mạnh của lực lượng thủy quân lục chiến chỉ có thể tăng cường mạnh mẽ trong điều kiện chuyển đổi hoàn toàn sang loại phương tiện chiến đấu như BMP-3F.

Ông Murakhovsky cũng chia sẻ rằng hiện nay các cơ quan quân sự đã nghiên cứu chế tạo các loại xe thiết giáp đặc biệt có các thông số về khả năng di chuyển dưới nước với tốc độ cao.

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/nga-tang-cuong-xe-chien-dau-loi-nuoc-bao-ve-crimea-153228.html