Nga thắt chặt an ninh hệ thống tàu điện ngầm tại Moscow

Gốc
BizLIVE - Hệ thống nhận dạng người trong mạng tàu điện ngầm Moscow sẽ có thể xuất hiện những danh sách “đen” và “trắng”, M24.ru đưa tin.

Ảnh: RIA Novosti.

Hệ thống nhận dạng người trong mạng tàu điện ngầm Moscow sẽ có thể xuất hiện những danh sách “đen” và “trắng”, M24.ru đưa tin.

Dự định trong danh sách đầu tiên sẽ cài ảnh của những đối tượng đang bị truy nã. Danh sách thứ hai sẽ là các nhân viên Metro có quyền tiếp cận đến những nơi làm việc.

Danh sách “trắng” cần thiết để có thể phát hiện kịp thời những kẻ đào hầm và phá hoại tìm cách thâm nhập vào các khu vực kỹ thuật của Metro.

“Việc đọc thông tin sẽ nhanh chóng đến mức nào là tùy thuộc vào xử lý phần mềm. Khó khăn nhất là đảm bảo cập nhật đầy đủ cơ sở dữ liệu những đối tượng đang bị truy nã. Các cơ quan bảo vệ pháp luật và điều tra sẽ đảm trách việc này”, ông Ruslan Milchenko, Giám đốc Trung tâm Liên bang Phân tích và an ninh phát biểu trong buổi phát sóng của đài Moscow FM.

Ông cũng lưu ý rằng camera không thể đảm bảo chính xác 100% nhận dạng người - đây chỉ là tín hiệu đầu tiên mà con người sẽ phải kiểm tra lại.

Tin nóng

Tin mới