Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga thêm 5 nước vào danh sách các quốc gia không thân thiện

Sputnik dẫn nguồn tin từ cơ quan báo chí của chính phủ Nga hôm nay (22/7) cho biết, Nga đã mở rộng danh sách các nước không thân thiện thêm 5 quốc gia, bao gồm Hy Lạp, Đan Mạch, Slovenia, Croatia và Slovakia.

“Chính phủ đã cập nhật danh sách các quốc gia có hành động không thân thiện chống lại các cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự của Nga ở nước ngoài. Danh sách bổ sung này bao gồm Hy Lạp, Đan Mạch, Slovenia, Croatia và Slovakia”, thông báo từ chính phủ Nga cho biết.

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: TASS

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: TASS

Danh sách cũng chỉ ra số lượng cá nhân trên lãnh thổ Nga mà cơ quan đại diện ngoại giao của các nước không thân thiện và cơ quan lãnh sự của họ có thể ký hợp đồng lao động.

Theo đó, Hy Lạp có 34 người, Đan Mạch 20 người và Slovakia 16 người. Slovenia và Croatia sẽ không thể thuê nhân viên trong các cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan lãnh sự của họ.

Tuyên bố của chính phủ Nga cho biết, danh sách này chưa phải là cuối cùng và có thể tiếp tục mở rộng.

Trước đó, vào tháng 5, Chủ tịch Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin đã công bố danh sách các quốc gia "không thân thiện", được xếp hạng theo số lượng lệnh trừng phạt họ áp đặt với Moscow. Theo danh sách, Mỹ đứng đầu với 1.983 lệnh trừng phạt nhằm vào Nga, tiếp theo là Canada, Thụy Sĩ, Anh, EU, Australia và Nhật Bản./.

Mai Trang/VOV.VN (biên dịch) Theo Sputnik