Nga tích cực mở rộng căn cứ hải quân của mình tại Syria

Gốc
Truyền thông Syria cho biết Nga bắt đầu mở rộng căn cứ hải quân của mình ở Tartus, Syria.
0:00 / 0:00
0:00

Căn cứ hải quân tại Tartus, Syria.

Theo hãng tin Step News của Syria, Nga bắt đầu tăng cường sự hiện diện tại căn cứ hải quân của mình ở Tartus. Theo dữ liệu đưa ra, lượng tàu chiến mà Nga dự định duy trì ở đây có thể tăng lên đáng kể, trong khi sự xuất hiện của một ụ nổi sẽ trở thành bảo hiểm chống lại Thổ Nhĩ Kỳ - quốc gia có khả năng đóng cửa eo biển Bosphorus.

“Tổ hợp công nghiệp – quân sự Nga đang tìm cách mở rộng căn cứ hải quân Nga trên bờ biển Địa Trung Hải ở thành phố Tartus, miền tây Syria. Một nguồn tin trong tổ hợp này cho biết. Nga đang mở rộng khả năng kỹ thuật của căn cứ hải quân ở cảng Tartus, giúp việc sửa chữa tàu chiến và tàu ngầm trở nên dễ dàng hơn. Việc xây dựng cầu tàu nổi sẽ được hình thành và chuyển giao cho căn cứ hải quân Nga ở Tartus vào năm 2022. Tuy nhiên, vẫn chưa có nguồn tin nào xác nhận vấn đề này” – Step News cho biết.

Các chuyên gia lưu ý rằng một trong những lý do chính để Nga tăng cường khả năng của căn cứ hải quân ở Syria là mối quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ có thể xấu đi. Thổ Nhĩ Kỳ có thể đóng cửa eo biển Bosphorus đối với tàu chiến và tàu ngầm Nga, đặc biệt là khi các quốc gia NATO đã công khai tuyên bố sẵn sàng chặn quân đội Nga.

Nguồn GD&TĐ https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/nga-tich-cuc-mo-rong-can-cu-hai-quan-cua-minh-tai-syria-UmtsG3rGg.html