Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga tịch thu loạt đồng hồ Thụy Sĩ trị giá hàng triệu USD

Báo NZZ am Sonntag của Thụy Sĩ đưa tin, các nhân viên mật vụ Nga đã tịch thu những đồng hồ sang trọng trị giá hàng triệu USD từ một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ.

Các nhân viên mật vụ Nga đã tịch thu những chiếc đồng hồ sang trọng trị giá hàng triệu đô la từ Audemars Piguet vào tuần trước.

Các nhân viên mật vụ Nga đã tịch thu những chiếc đồng hồ sang trọng trị giá hàng triệu đô la từ Audemars Piguet vào tuần trước.

Những chiếc đồng hồ đã bị tịch thu từ một công ty con địa phương của hãng Audemars Piguet ở Moscow vào đầu tháng này – theo tờ báo trên.

Audemars Piguet là nhà sản xuất đồng hồ thuộc sở hữu gia đình đã gần 150 tuổi. Đồng hồ sang trọng của hãng này thường có giá nhập hàng chục nghìn USD.

Theo NZZ am Sonntag, nhà chức trách Nga đã viện dẫn các hành vi vi phạm hải quan để tịch thu đồng hồ. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ cho biết, trong một bản ghi nhớ rằng rất có thể đây là phản ứng của Nga đối với các lệnh trừng phạt.

Ngày 28/2, Thụy Sĩ đã rời khỏi tình trạng trung lập để trừng phạt Nga vì đã tấn công Ukraine. Lệnh trừng phạt bao gồm cấm xuất khẩu hàng hóa xa xỉ sang Nga.

Nga là thị trường lớn thứ 17 về xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ vào năm 2021, chiếm 278,6 triệu USD – theo Liên đoàn Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sĩ.

Theo Bussines Insider