Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga tiếp tục nâng cấp trực thăng quân sự Ka-52M sau những bài học từ chiến trường Syria

Nga sẽ tiếp tục cải tiến K-52 trong khuôn khổ dự án nâng cấp trực thăng quân sự này, sau những bài học từ thực tiễn chiến trường Syria.

Andrei Boginsky- Giám đốc điều hành của công ty mẹ Helicopters của Nga, nói với TASS, công việc kỹ thuật và phát triển cấu hình nâng cấp của trực thăng chiến đấu Ka-52M đang được tiếp tục và sẽ hoàn thành vào năm 2022.

"Hiện tại, nghiên cứu và phát triển đang được tiến hành theo các điều khoản tham chiếu. Dự án sẽ được hoàn thiện vào năm 2022.", ông Andrei Boginsky nói.

Trực thăng quân sự K52. Ảnh: Alexandr Ryumin/TASS.

Trong khuôn khổ dự án nâng cấp trực thăng Ka-52, kinh nghiệm chiến đấu từ chiến trường Syria đã được tính đến. Nó sẽ được trang bị hệ thống cung cấp điện mới và hệ thống xác định mục tiêu, đồng thời bảo vệ tốt hơn trước hỏa lực của đối phương. Phạm vi phát hiện và xác định mục tiêu cả trên mặt đất lẫn trên không, cũng như phạm vi hiệu quả của vũ khí sẽ được mở rộng.

Trực thăng tấn công và trinh sát K-52 Alligator được thiết kế để loại bỏ xe tăng, các phương tiện bọc thép và không bọc thép khác, nhân lực, trực thăng địch và các máy bay khác ở tiền tuyến và hậu phương trong bất kỳ thời tiết nào.

K-52 tự hào có hệ thống điện tử hàng không tiên tiến và vũ khí mạnh mẽ. Các cánh quạt đồng trục và khả năng điều khiển theo chiều dọc nâng cao cho phép nó thực hiện các động tác nhào lộn trên không phức tạp.

Ka-52 sẽ tiếp tục được cải tiến trong khuôn khổ dự án nâng cấp trực thăng quân sự này, sau những bài học từ thực tiễn chiến trường Syria. Ảnh: Alexandr Ryumin/TASS.

Trước đó, ngày 10/8, Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ, máy bay trực thăng chiến đấu Kamov Ka-52M nâng cấp của Nga đã thực hiện chuyến bay đầu tiên.

Máy bay trực thăng Ka-52M mới có hệ thống phát hiện và xác định mục tiêu quang điện tử tầm xa hơn được nâng cấp, hệ thống truyền động kỹ thuật số mới sẽ giúp tăng độ chính xác ngắm bắn của súng hơi. Ka-52M cải tiến cũng mang theo radar mảng pha chủ động và tên lửa tầm xa hơn.

Máy bay trực thăng nâng cấp có thể hoạt động trong mọi nhiệt độ, kể cả trong điều kiện Bắc Cực. Thiết bị chạy của nó được trang bị bánh xe có khả năng chịu tải và chống mài mòn cao hơn và thiết bị chiếu sáng dựa trên đèn LED trong khi cabin của phi công có nội thất mới.

Huy Anh/TASS

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/quoc-te/tin-tuc/nga-tiep-tuc-nang-cap-truc-thang-quan-su-ka-52m-sau-nhung-bai-hoc-tu-chien-truong-syria-95328.html