Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga tiết lộ lý do mở rộng chiến dịch quân sự ngoài khu vực Donbass

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin ngày 5/7 tuyên bố Ukraine đang làm mọi thứ khiến Nga không thể dừng lại ở biên giới các nước cộng hòa nhân dân tự xưng ở Donbass.

"Một số người đang đặt câu hỏi về mục tiêu của chúng tôi và khi nào tất cả những điều này sẽ kết thúc. Nó sẽ kết thúc khi các thành phố và thị trấn hòa bình của chúng tôi không còn bị nã pháo nữa. Những điều Ukraine đang làm buộc quân đội chúng tôi không thể dừng ở biên giới Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng và Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng bởi các cuộc không kích (vào các khu vực của Nga) đang đến từ khu vực Kharkiv và các khu vực khác của Ukraine", Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin bình luận.

Ảnh minh họa: Getty

Ông Vyacheslav Volodin cũng nhấn mạnh các nghị sĩ Nga cần đảm bảo chiến dịch quân sự đặc biệt này "thành công".

"Nhiệm vụ của chúng ta là cung cấp cho các binh lính và sĩ quan mọi thứ họ cần và giải quyết những vấn đề liên quan đến việc tăng cường ngành quốc phòng", Chủ tịch Duma Quốc gia Nga cho hay, đồng thời cho rằng những gì Ukraine đang làm sẽ đối mặt với "phản ứng rất cứng rắn".

Ngày 3/7, Nga cáo buộc quân đội Ukraine nhắm vào thành phố Belgorod của Nga sử dụng tên lửa đạn đạo Tochka. Hệ thống phòng không của Nga đã đánh chặn được các tên lửa này nhưng một số bộ phận của chúng đã rơi xuống một ngôi nhà./.

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo: Tass

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/nga-tiet-lo-ly-do-mo-rong-chien-dich-quan-su-ngoai-khu-vuc-donbass-post954802.vov