Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga tiêu diệt 3 UAV ở Crưm, Ukraine bắn hạ trực thăng Ka-52

Lực lượng phòng không Nga đã tiêu diệt một số UAV xuất hiện tại bán đảo Crưm. Trong khi đó, quân đội Ukraine đã bắn hạ một trực thăng tấn công Ka-52 ở Zaporizhzhia.

Theo Avia, trong ngày 22/9 (giờ địa phương), lực lượng phòng không Nga đã tiêu diệt 3 máy bay không người lái (UAV) tại nhiều khu vực ở bán đảo Crưm.

Xác UAV bị rơi ở bán đảo Crưm. Ảnh: avia

Xác UAV bị rơi ở bán đảo Crưm. Ảnh: avia

“Hôm nay, tại nhiều nơi trên bán đảo Crưm, các hệ thống tác chiến điện tử và phòng không của chúng ta đã thành công hạ 3 UAV của Ukraine. Không có thiệt hại về người và của nào được ghi nhận", ông Serhii Aksyonov, người đứng đầu chính quyền Crưm cho biết.

Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy, một UAV được xác định rơi xuống thành phố Dzhankoy. Một UAV tương tự rơi xuống cánh đồng ở Nyzhniohirsky, không có nhiều thông tin về UAV thứ 3 bị bắn hạ.

Ukraine bắn hạ trực thăng Ka-52

Theo Pravda, trong ngày 22/9 (giờ địa phương), Bộ Quốc phòng Ukraine đã đăng tải một đoạn video ghi lại hình ảnh lực lượng vũ trang nước này bắn hạ một trực thăng Ka-52.

Từ đoạn video, có thể thấy lực lượng Ukraine đã bắn hạ trực thăng tấn công của Nga bằng tên lửa phòng không vác vai Igla (MANPADS). Chiếc K-52 sau khi bị bắn trúng tiếp tục di chuyển một đoạn ngắn trước khi rơi xuống đất. Theo thông tin từ lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine, trực thăng tấn công này bị tiêu diệt ở tiền tuyến Zaporizhzhia.

Kamov Ka-52 là trực thăng tấn công do Nga nghiên cứu, chế tạo và sản xuất trong những năm 2000. Ka-52 dài 13,53m; bán kính cánh quạt trên rotor 7,25m; cao 4,95m. Trọng lượng rỗng gần 8 tấn, trọng lượng cất cánh tối đa là 10,8 tấn.

Các loại vũ khí của Ka-52 gồm một pháo 2A42 Shipunov cỡ nòng 30mm với 240 viên đạn, sáu giá treo vũ khí ở hai bên cánh dành cho tên lửa chống tăng không đối đất Vikhr-1; tên lửa không đối không Igla-V và ụ phóng rocket S-8 cỡ 80mm.

Việt Dũng