Theo cơ quan báo chí của Công ty máy bay trực thăng Nga cho biết hôm 29.2, nhà thiết kế và nhà sản xuất trực thăng có trụ sở tại Moscow hy vọng sẽ có những cuộc thương lượng bán sản phẩm của mình và trao đổi công nghệ vũ khí với Nhật Bản.

Nga tim cach ban truc thang den Nhat Ban - Anh 1

"Máy bay trực thăng với một hệ thống cánh quạt đồng trục là sản phẩm lý tưởng đối với địa hình nhiều đảo của Nhật Bản. Máy bay được phát triển bởi Cục thiết kế trực thăng Kamov- Ka-3211BC và Ka-226T đã chứng minh thành công khả năng của chúng ở vùng khí hậu tương tự trên khắp Đông Nam Á," theo cơ quan báo chí của công ty nói với RIA Novosti.

Trực thăng Kamov có cánh quạt đồng trục, được gắn trên một trục nhưng quay theo hướng ngược lại, cung cấp khả năng cơ động và kiểm soát tốt hơn.

Ка-32A11BC là trực thăng đa chức năng đã được sử dụng thành công trong nhiệm vụ chữa cháy, tìm kiếm và cứu hộ. Nó hiện đang phục vụ ở Áo, Brazil, Tây Ban Nha, Canada, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, và Hàn Quốc.

Ka-226T là máy bay trực thăng đa năng hạng nhẹ, được sản xuất dựa trên phiên bản Ka-226. Nó có khả năng cơ động tuyệt vời tại các thành phố và các khu vực miền núi và cần ít diện tích để hạ cánh.

Tuần này, Công ty máy bay trực thăng của Nga đang tài trợ cho một cuộc hội thảo kinh doanh giữa Nga và Nhật Bản, đang được tiến hành tại Tokyo vào ngày 29-30 tháng 2. Sự kiện này, được gọi là “Đối thoại Thương mại và Công nghiệp Nga - Nhật Bản" sẽ có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Nga Denis Manturov.