Nga "tố" Thổ Nhĩ Kỳ phớt lờ thông tin về những vụ khủng bố

Gốc
Phía Nga cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã phớt lờ những thông tin về đối tượng tội phạm nguy hiểm tiềm ẩn, điều đã bộc lộ qua các cuộc tấn công xảy ra ở phi trường của Istanbul.

"Trong chặng dài nhiều năm Nga cố gắng theo những kênh khác nhau thông báo cho các nước khác các dữ liệu về những đối tượng bị nghi tham gia chủ nghĩa khủng bố, - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố.

Theo vị này, Thổ Nhĩ Kỳ đã phớt lờ những thông tin về đối tượng tội phạm nguy hiểm tiềm ẩn. Điều này bộc lộ qua các cuộc tấn công xảy ra ở phi trường của Istanbul.

Nga "tố" Thổ Nhĩ Kỳ phớt lờ thông tin về những vụ khủng bố - Ảnh 1

Hiện trường vụ khủng bố.

"Trong suốt nhiều năm qua phía Nga qua những kênh khác nhau, kể cả theo tuyến cơ quan đặc nhiệm đã truyền đạt thông tin đến Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng nghiệp châu Âu, rằng có những đối tượng bị nghi ngờ tham dự hoạt động chủ nghĩa khủng bố, có những đối tượng bị nghi dự định tham gia nhóm khủng bố khác nhau, đang ẩn náu trên địa bàn Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia châu Âu khác. Thường là tín hiệu như vậy của Nga đã không nhận được sự chú ý hoặc bất kỳ phản ứng nào từ phía các đồng nghiệp của chúng tôi" — ông Peskov cho biết.

Trước đó, những vụ nổ trong sân bay Ataturk ở Istanbul đã giết chết 36 người và làm hơn 140 người bị thương. Thủ phạm gây ra thảm kịch này là những tên khủng bố đã xả súng và kích hoạt đai bom.

Hòa Lộc (theo Sputnik)

Tin nóng

Tin mới