Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga trang bị tên lửa Kalibr-PL cho tàu ngầm hạt nhân Tigr

Tàu ngầm hạt nhân Tigr thuộc Dự án 971 'Shchuka-B' (NATO gọi là Akula) của Nga sẽ được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-PL sau khi quá trình hiện đại hóa tàu ngầm này hoàn tất vào năm 2023, các nguồn tin quốc phòng nhận định với Tass.

"Sau khi được hiện đại hóa ở nhà máy Nerpa, tàu ngầm hạt nhân Tigr sẽ quay lại thực hiện nhiệm vụ trong Hạm đội phương Bắc và được trang bị tên lửa Kalibr", nguồn tin trên cho hay.

Một nguồn tin khác cho biết việc sửa chữa và hiện đại hóa sẽ hoàn tất vào cuối năm 2023. Xưởng đóng tàu Zvezdochka của Nga vẫn chưa bình luận về thông tin này.

Ảnh minh họa: Wikipedia

Ảnh minh họa: Wikipedia

Theo những bài báo trước đó, quá trình sửa chữa tàu ngầm hạt nhân Tigr dự kiến sẽ hoàn thành trong năm nay. Tàu ngầm này đã được đưa tới nhà máy Nerpa (một chi nhánh của xưởng đóng tàu Zvezdochka thuộc Tập đoàn Đóng tàu Thống nhất) năm 2019.

5 tàu ngầm thuộc Dự án 971 đang được hiện đại hóa và sửa chữa ở Zvezdocka cũng như các cơ sở sản xuất của nó. Sư đoàn 24 của Hạm đội phương Bắc hiện sở hữu 6 tàu ngầm hạt nhân gồm: Leopard, Vepr, Tigr, Pantera, Gepard và Volk./.

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo: Tass