Một chiếc trực thăng Mi-8 chở theo 22 hành khách vừa bị rơi ở vùng Krasnoyarsk – Nga khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.

Theo các hành khách sống sót, trong số 15 nạn nhân có 3 thành viên phi hành đoàn . Chiếc Mi-8 gặp nạn khi đang ở cách sân bay Igarka khoảng 10 km và cách TP Krasnoyarsk 1.341 km về phía Bắc.

Phát ngôn viên Bộ Khẩn cấp vùng Krasnoyarsk,Yelena Yasterbkova, cho biết: “Trực thăng của hãng hàng không Turukhan mất liên lạc lúc 11 giờ 45 phút ngày 26-11 (giờ địa phương). Có 22 hành khách trên khoang và 3 thành viên phi hành đoàn”.

Nga: Truc thang Mi-8 roi, 15 nguoi chet - Anh 1

Một chiếc trực thăng của hãng hàng không Turukhan rơi ở Krasnoyarsk hôm 26-11. Ảnh: Turukhan Avia

Toàn bộ hành khách là công nhân dầu mỏ của Công ty Vankorneft đang được chở tới một trạm bơm dầu trong khu vực. Chiếc Mi-8 bị đâm xuống sông Yenisei (lúc này đang đóng băng) và nằm nghiêng trên mặt băng. Nguồn tin cảnh sát cho biết những người bị thương được chuyển đến Igarka bằng xe trượt tuyết. Hai chiếc Mi-8 khác đã được huy động tới hiện trường, chở theo nhân viên cứu hộ và bác sĩ.

Đại diện Yeniseysk xác nhận chiếc trực thăng nói trên rơi khi vừa bay khỏi sân bay ở thị trấn Igarka khoảng 10 km. Báo cáo mới nhất cho biết 15 người thiệt mạng , trước đó có thông tin chỉ chỉ 8 người chết. Hiện công ty đang phối hợp với nhà chức trách điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

P.Nghĩa (Theo Siberian Times)