Ngã từ tầng 5, một công nhân tử nạn

Gốc
Giàn giáo tầng 5, nơi anh Trung làm việc không có lan can, không có dụng cụ bảo hộ.

Vụ việc xảy ra khi một số công nhân đang làm việc trên giàn giáo phía trước công trình nhà làm việc của Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng. Do trượt chân, giàn giáo lại không có lan can, anh Nguyễn Văn Trung, quê xã Trực Cát (Nam Trực, Nam Định), là công nhân thời vụ cho Công ty Cổ phần xây dựng An Thịnh Phát rơi xuống phía dưới, va đập mạnh vào sảnh tầng ba và hệ thống giàn giáo phía dưới trước khi rơi xuống đất.

Ngay sau đó, đơn vị thi công và giám sát công trình đưa người bị nạn đến bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Tuy nhiên, anh Trung không qua khỏi do chấn thương sọ não, để lại vợ và hai con nhỏ ở quê.

Lực lượng Công an, Thanh tra Lao động đã kịp thời có mặt tại hiện trường để lập biên bản, tổ chức khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Tại hiện trường, công trình trụ sở làm việc Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng đã xong phần đổ bê tông, xây tường và đang trát mặt ngoài. Tuy nhiên hệ thống giàn giáo không có lan can, tất cả công nhân làm việc trên tầng cao không có thiết bị bảo hộ lao động, không có đai an toàn.

Tin nóng

Tin mới