Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga tung đòn không kích uy lực ở Syria, 47 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng

Một cuộc không kích mới đây của lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga nhằm vào những khu vực do lực lượng nổi dậy kiểm soát tại tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria đã dẫn đến cái chết của 47 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ.

Những binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong cuộc không kích mới đây của Nga ở Syria

Theo nguồn tin, sự hiện diện của 47 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ở Tây Bắc Syria ban đầu đã bị bác bỏ hoàn toàn, tuy nhiên sau đó đã xuất hiện thông tin về các nạn nhân, và mới đây người ta mới biết đến cái chết của 47 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ cùng một số lượng lớn phiến quân thân Ankara sau một cuộc tấn công uy lực của không quân Nga.

Trong đoạn video được giới thiệu, có thể thấy khoảnh khắc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tiến hành một cuộc không kích mạnh mẽ nhằm thẳng vào tòa nhà nơi hàng chục quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ và các phiến binh thánh chiến do Ankara hậu thuẫn đang đóng quân. Rõ ràng là ngay từ khi bắt đầu của cuộc tấn công, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã rất hoảng loạn.

Phía Thổ Nhĩ Kỳ không muốn bình luận về thực tế là có binh sĩ của họ tại những vị trí của quân khủng bố, đặc biệt là vì chính Ankara phải chịu trách nhiệm về cái chết của 47 quân nhân này, vì trước đó họ đã thông báo cho quân đội Nga rằng, không có lực lượng của họ trong khu vực, sau đó không quân Nga mới bắt đầu tiến hành các cuộc không kích quy mô lớn.

Thông tin trrên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng khi Nga tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp cho lực lượng nổi dậy tại Idlib tên lửa vác vai để bắn vào các máy bay của quân đội Nga và Syria.

Theo Avia-pro

Hoàng Nguyễn

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nga-tung-don-khong-kich-uy-luc-o-syria-47-binh-si-tho-nhi-ky-thiet-mang-post459277.antd