Nga tung video tên lửa hành trình Kalibr vượt Địa Trung Hải huỷ diệt IS

Gốc
Bộ Quốc phòng Nga ngày 14/9 đã công bố video ghi lại cảnh các tàu ngầm Nga ở Địa Trung Hải nã tên lửa hành trình Kalibr nhằm vào các mục tiêu khủng bố IS tại Syria.

Nga tung video tên lửa hành trình Kalibr vượt Địa Trung Hải huỷ diệt IS - Ảnh 1

Cảnh phóng tên lửa hành trình được chiếu trên màn hình bên trong phòng chỉ huy của tàu ngầm Nga.

Đoạn video cho thấy khoảnh khắc các tên lửa Kalibr được phóng đi từ hai tàu ngầm ‘Velikiy Novgorod’ và ‘Kolpino’ đang hoạt động ở phía đông Địa Trung Hải.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cả 7 quả tên lửa hành trình đã phóng trúng các mục tiêu IS được xác định từ trước, bao gồm "các trung tâm chỉ huy, trung tâm liên lạc, kho chứa đạn dược và vũ khí tại những khu vực do IS kiểm soát ở tỉnh Deir ez-Zor, đông nam Syria".

Video phóng tên lửa diệt IS từ tàu ngầm Nga ở Địa Trung Hải:

Các lực lượng Nga hiện đang hỗ trợ quân đội chính phủ Syria giải phóng các vùng lãnh thổ khỏi tay IS. Hôm 5/9, với sự yểm trợ của không quân Nga, quân đội Syria đã chọc thủng hàng rào phòng thủ của IS tại thành phố Deir ez-Zor, nơi đã nằm trong sự kiểm soát của quân khủng bố suốt 3 năm qua.

Cận cảnh tên lửa Kalibr Nga phá huỷ mục tiêu IS tại Dei ez-Zor:

Kể từ năm 2014, IS đã chiếm được tỉnh Deir al-Zor, sát biên giới với Iraq, và kiểm soát 60% các tỉnh của Syria.

Deir ez-Zor là thành trì cuối cùng của IS tại Syria. Theo Bộ Quốc phòng Nga, các lực lượng Syria đã giải phóng gần 85% lãnh thổ nước này khỏi vòng chiếm đóng của IS. Với đà tiến công như vũ bão tại Deir ez-Zor hiện nay, giới quan sát nhận định quân đội Syria sẽ sớm giành được toàn bộ Deir ez-Zor, đặt dấu chấm hết cho một nhà nước tự xưng của quân khủng bố IS.

Thu Hằng/Báo Tin Tức

Tin nóng

Tin mới