Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga tuyên bố đã xóa sổ 950 pháo phản lực phóng loạt của Ukraine

Các lực lượng của Nga đã xóa sổ 950 pháo phản lực phóng loạt và gần 400 hệ thống tên lửa đất đối không của Ukaine kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay ngày 28/12.

"Tổng cộng, các mục tiêu sau của đối phương đã bị phá hủy kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt diễn ra: 352 máy bay chiến đấu, 192 trực thăng, 2.734 UAV, 399 hệ thống tên lửa đất đối không, 7.282 xe tăng và xe bọc thép, 950 pháo phản lực phóng loạt cùng 3.737 súng cối và pháo dã chiến", Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Ukraine khai hỏa pháo phản lực phóng loạt gần Lugansk ở khu vực Donbass. Ảnh: Getty

Ukraine khai hỏa pháo phản lực phóng loạt gần Lugansk ở khu vực Donbass. Ảnh: Getty

Lực lượng vũ trang Nga cũng đã phá hủy 7.792 xe cơ giới quân sự đặc biệt kể từ đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine, ông Igor Konashenkov nói.

Người phát ngôn Igor Konashenkov cũng cho biết, các lực lượng của Nga đã tiêu diệt 170 quân nhân thuộc 4 lữ đoán của Ukraine tại các nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng và Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng ngày qua.

Ông thông báo, các lực lượng của Nga đã phá hủy hoàn toàn 2 lựu pháo M777 do Mỹ sản xuất và 1 lựu pháo FH70 do Đức sản xuất tại DPR.

Tại khu vực thành phố Seversk, Nga đã xóa sổ 3 pháo phản lực phóng loạt Grad. Các lực lượng của Moscow cũng tấn công 5 bốt chỉ huy của Nga và 1 kho chứa đạn dược trong ngày qua. Ngoài ra, theo ông Konashenkov, các lực lượng của Nga đã xóa sổ 3 lựu pháo của Ukraine ở Kharkov, Kherson và DPR.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, các lựu pháo D-20 và D-30 đã bị phá hủy gần Georgiyevka và Maryinka ở DPR.

Ukraine hiện chưa bình luận về những số liệu trên./.

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo: Tass